Quốc Khánh, Thúy Vi chia sẻ gì sau khi giành HCV Wushu tại SEA Games 31?

(CLO) Sáng nay 13/5, tại Trung tâm TDTT Quận Cầu Giấy (Hà Nội), đội tuyển Wushu Việt Nam đã có ngày ra quân thắng lợi khi giành 2 HCV. Hai VĐV giành huy chương Vàng lần lượt là Dương Thúy Vi (Kiếm thuật nữ) và Phạm Quốc Khánh (Nam đao nam).

Trả lời phóng viên về cảm xúc sau khi giành HCV ở nội dung Nam đao nam, VĐV Phạm Quốc Khánh cho biết: "Sau màn trình diễn sáng nay em thấy mình cần cố gắng nhiều hơn, một vài động tác trong lúc biểu diễn em chưa thấy hài lòng với bản thân mình. Tuy nhiên, vì mục tiêu HCV quốc gia nên em đã cố gắng giữ bình tĩnh, tự tin để thi đấu thật tốt. Kết quả là đoạt HCV cho đất nước. Khi giành được tấm HCV này, em cũng như cả đội muốn giành nó cho chú Vũ Văn Thường, vừa là người chú và cũng là người thầy của chúng em". 

Vận động viên Phạm Quốc Khánh còn dành lời cám ơn sâu sắc tới CĐV, những cô chú trong ban huấn luyện đã tạo điều kiện tốt để anh có đủ điều kiện luyện tập để thi đấu cho tốt. 

quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 1

VĐV Phạm Quốc Khánh (giữa) giành tấm HCV ở nội dung Nam đao nam môn Wushu Việt Nam tại SEA Games 31 diễn ra sáng nay 13/5. Ảnh: Đình Trung

quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 2

VĐV Dương Thúy Vi giành HCV ở nội dung Kiếm thuật nữ môn Wushu tại SEA Games 31. Ảnh: Đình Trung

Khi được phóng viên hỏi về cảm xúc sau khi giành tấm HCV ở nội dung kiếm thuật nữ môn Wushu tại SEA Games 31, VĐV Dương Thúy Vi cho biết: "Ở kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam lần này, em thấy các VĐV các nước trong khu vực Đông Nam Á rất tài năng. Em đánh giá cao trình độ của các bạn.

Ở ngày thi đấu hôm nay, em cảm thấy rất mãn nguyện về phần thi đấu của mình. Trong khi thi đấu có phần áp lực, nhưng sự ủng hộ nhiệt tình của các CĐV và thầy, cô giúp em tự tin hơn thi đấu. Em đã xuất sắc vượt qua thử thách này và giành HCV cho Đoàn Thể thao nước nhà. Em chỉ biết cám ơn mọi người rất nhiều, đặc biệt là những người thầy, cô luôn nhắc nhở và chỉ bảo em khi em tập luyện".

"Ở những kỳ SEA Games tiếp theo, em sẽ có gắng thi đấu thật tốt để giành nhiều HCV cho Đoàn Thể thao nước nhà, để các nước bạn trong khu vực Đông Nam Á có cái nhìn khác về đất nước Việt Nam" - Thúy Vi chia sẻ thêm. 

Vào chiều nay tiếp tục diễn ra vòng tứ kết môn Wushu ở hai nội dung (Nam: 56kg, 60kg, 65kg, 70kg; Nữ: 48kg, 52kg, 56kg, 60kg) tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội). 

Tính đến sáng ngày 13/5, đội tuyển Wushu Việt Nam đã giành thêm 2 tấm HCV,nâng tổng số HCV cho Đoàn Việt Nam lên con số 15. Những VĐV mang vinh quang về cho Việt Nam là Phạm Quốc Khánh (Wushu - Nam đao nam), Dương Thúy Vi (Wushu - Kiếm thuật nữ), Hoàng Thị Phương Giang (Wushu - Côn thuật nữ) Phạm Thị Thảo - Nguyễn Thị Giang - Hồ Thị Lý - Lường Thị Thảo (Rowing - 4 nữ hạng nhẹ 2 mái chèo), Đinh Thị Hảo - Phạm Thị Huệ (Rowing -Thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo).

Một số hình ảnh đẹp của môn Wushu trong sáng 13/5

quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 3

Màn trình diễn của VĐV Phạm Quốc Khánh ở nội dung Nam đao nam môn Wushu tại SEA Games 31. Ảnh: Đình Trung

quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 4

Phạm Quốc Khánh giành HCV đầu tiên. Ảnh: Đình Trung

quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 5

VĐV Wushu Dương Thúy Vi giành HCV ở nội dung Kiếm thuật nữ. Ảnh: Đình Trung

quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 6

Màn biểu diễn mãn nhãn của Dương Thúy Vi. Ảnh: Đình Trung

quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 7

Hình ảnh màn biểu diễn của VĐV các nước trong khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Đình Trung

quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 8
quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 9
quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 10
quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 11
quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 12
quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 13
quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 14
quoc khanh thuy vi chia se gi sau khi gianh hcv wushu tai sea games 31 hinh 15

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: