Điều chỉnh kích thước chữ

Raja Ramani - Nhà sản xuất phim Ấn Độ hào hứng với điện ảnh Việt

(CLO) Hào hứng với điện ảnh Việt Nam, một nhà làm phim Ấn Độ không chỉ điều hành công ty sản xuất phim, làm diễn viên rồi đạo diễn mà còn tham gia nhiều sự kiện văn hóa liên quan đến làng giải trí Việt…

Audio
Raja Ramani đang chỉ đạo đoàn làm phim tại TP.HCM - Ảnh: NVCC

Raja Ramani đang chỉ đạo đoàn làm phim tại TP.HCM - Ảnh: NVCC

Ông Raja Ramani là một người đặc biệt đam mê điện ảnh. Ông là nhà sản xuất phim có tiếng tại Ấn Độ. Tuy nhiên thời gian gần đây, ông cảm thấy thật sự thích thú khi đầu tư vào nền điện ảnh Việt Nam. Trong vai trò nhà sản xuất phim, năm 2014 ông đã điều hành Công ty Ánh Sao Production (có trụ sở tại 195A Lý Chính Thắng, Q3 - TP.HCM), đơn vị từng đầu tư sản xuất và cùng với các công ty nổi tiếng khác như Công ty VAA của Ngô Thanh Vân đồng sản xuất hàng loạt phim điện ảnh nổi tiếng như: "Về quê ăn Tết""Tấm Cám chuyện chưa kể", "Song lang", "Cha Ma"

Khi được hỏi vì sao chọn Việt Nam để đầu tư điện ảnh, Raja Ramani cho rằng: “Việt Nam là một nơi có nhiều danh làm thắng cảnh, một đất nước được thiên nhiên ưu đãi, cảnh quan hùng vĩ… Điều đó hấp dẫn du khách từ Nam chí Bắc với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông (ở Bắc bộ). Núi non trùng điệp, hang động kỳ vĩ, huyền bí (ở miền Trung) và cảnh mênh mông sông nước, những cánh đồng bát ngát, đất đai màu mỡ, cây trái xum xuê của vùng châu thổ sông Cửu Long… Cho nên tôi nghĩ, có lẽ tạo hóa đã muốn đặt để nơi này thành chỗ để sản xuất những thước phim xuất sắc nhất thế giới…”.

Raja Ramani trong chiếc áo dài truyền thống Việt Nam - Ảnh: NVCC

Raja Ramani trong chiếc áo dài truyền thống Việt Nam - Ảnh: NVCC

Trước khi xuất hiện với vai trò nhà sản xuất, hơn 20 năm trước ông đã tham gia làm diễn viên trong các phim truyền hình nổi bật như: "Nước mắt buồn vui" (đạo diễn Lý Huỳnh), "Một thời ngang dọc" (đạo diễn Xuân Cường), "Đất lạ" (đạo diễn Nguyễn Lê Dũng)... Về sau ông còn tham gia diễn xuất trong một số phim điện ảnh như: "Lộc Phát" (năm 2016), "Giấc mơ Mỹ" ( năm 2017)... Tháng 5/2019, nhân đoàn làm phim "Oh Mercy!" của Ấn Độ tham dự Liên hoan phim Cannes, ông đã cùng người mẫu Trương Thị May là khách mời của đoàn phim này tại ở Pháp. Điều đặc biệt là cả hai cùng diện trang phục áo dài truyền thống của người Việt Nam. Bản thân Trương Thị May từ khi đoạt giải Cánh diều vàng 2009 cũng có nhiều cơ hội hợp tác và tham gia một số dự án cùng ông Raja, vì vậy cả hai đều dành nhiều sự hỗ trợ cho nhau tại các sự kiện.

Sắp tới, Công ty Ánh Sao Production và ông Raja Ramani sẽ cho ra mắt phim điện ảnh lớn nhất Việt Nam "Sám hối" – nhiều người đang háo hức chờ đón bộ phim này bởi chi tiết nhà sản xuất chịu chi 7 tỷ đồng cho 15 phút trên phim. "Sám hối" là một bộ phim hành động võ thuật do đạo diễn Bollywood Peter Hiền thực hiện với sự góp mặt của 2 diễn viên Bình Minh và Anh Thư (diễn viên chính). Trong phim còn quy tụ nhiều diễn viên quen thuộc như: Khả Ngân, Quang Minh, Dương Hoàng Anh, Việt Hương, Thiện Nguyễn…

Raja Ramani và người mẫu Trương Thị May trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes - Ảnh: NVCC

Raja Ramani và người mẫu Trương Thị May trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes - Ảnh: NVCC

Ê-kíp làm phim đã thuê đứt Nhà thi đấu Quân khu 7 trọn 7 ngày để tổ chức ghi hình một cảnh đấu võ đài trong phim. Cảnh quay trận đấu võ đài này chỉ dài 15 phút cho đoạn kết phim nhưng nhà sản xuất đã chi đến 7 tỷ đồng (vị chi mỗi phút phim ngốn hơn nửa tỷ đồng). Vì ngoài việc thuê nhân sự, trang thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu để dựng cảnh, đoàn làm phim còn phải huy động hơn 2.000 diễn viên quần chúng và lo ăn uống cho gần 3.000 người trong bốn ngày. Phim dự kiến công chiếu tại Ấn Độ lẫn VN trong năm nay (2020).

MV ca nhạc Hãy để em đi (Just Let Me Go) do Raja Ramani làm đạo diễn

MV ca nhạc Hãy để em đi (Just Let Me Go) do Raja Ramani làm đạo diễn

Không dừng lại ở đó, với niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng, ông Raja Ramani vừa thử sức với tư cách đạo diễn trong MV ca nhạc "Hãy để em đi" (Just Let Me Go) do ca sĩ Khánh Loan thể hiện. MV được Công ty Ánh Sao Production đứng ra sản xuất và đã được phát hành trên kênh Youtube “SAOSERIES”.

Hà Đình Nguyên