Điều chỉnh kích thước chữ

Rolls-Royce Phantom từng thuộc sở hữu của ông Donald Trump được rao bán

(CLO) Chiếc Rolls-Royce Phantom đời 2010 từng thuộc sở hữu của Donald Trump rất có thể là chiếc đắt giá nhất sản xuất trong giai đoạn này.

Audio
Báo Công luận

Một chiếc Rolls-Royce Phantom đời 2010 từng thuộc sở hữu của Tổng thống Donald Trump đã được niêm yết trên sàn đấu giá Mecum Auctions. Đây được xem là một trong những mẫu xe có giá trị cao trong bộ sưu tập xe của Tổng thống Donald Trump.

Báo Công luận

Thông tin được công bố chính thức khẳng định đây là một trong những chiếc xe sang được ông Trump sử dụng thường xuyên trước khi chuyển vào Nhà Trắng, số tiền dự kiến thu được từ xe rơi vào khoảng 300.000 tới 400.000 USD.

Mức đấu giá trên cao hơn ít nhất gấp đôi so với Rolls-Royce Phantom cũ sản xuất cùng giai đoạn đang có mặt trên thị trường (xe đời 2009 – 2011 được rao bán ở mức 150.000 USD).

Báo Công luận

Ngoại trừ danh tính chủ cũ, chiếc Phantom không có gì nổi bật khác và thậm chí còn ở mức chất lượng thua thiệt hơn so với phần đông xe có mặt trên thị trường xe cũ khi đồng hồ đã chỉ gần 91.300 km.

Ngoại thất chiếc Phantom của Donald Trump sử dụng tông đen có ánh tím (tùy theo góc quan sát) khá đặc trưng của Rolls-Royce. Dàn mâm đang sử dụng hiện tại vẫn là loại 7 chấu hợp kim nguyên bản.

Báo Công luận

Nội thất xe, ngoài các trang bị tiêu chuẩn với điểm nhấn là bầu trời sao Starlight còn có thêm gói trang bị Theater Package với rèm che chỉnh điện cho hàng ghế sau.

Báo Công luận

Để làm tăng giá trị của chiếc Rolls-Royce Phantom này, Tổng thống Donald Trump đã ký vào một trang trong sách hướng dẫn sử dụng xe, cùng với đó là dòng chữ "I loved this car - It is great. All the best".

Báo Công luận

Sức mạnh của xe đến từ động cơ V12, dung tích 6.75L. Khối động cơ này sản sinh công suất 454 mã lực tại 5.350 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 720 Nm tại 3.500 vòng/phút. Xe sử dụng hộp số tự động 6 cấp, đi kèm là hệ dẫn động cầu sau.