Samsung trình làng cảm biến máy ảnh siêu mỏng ISOCELL Slim GH1

(CLO) ISOCELL Slim GH1 có độ phân giải 43.7MP (7,968×5,480 px) và có kích thước điểm ảnh là 0.7μm. Cảm biến mới có thể chụp ảnh 10.9MP và nó rất mỏng, điều này sẽ giúp cho những mẫu smartphone trong tương lai có thiết kế mỏng nhưng vẫn có được bộ camera chất lượng.
Cảm biến này có kích thước rất nhỏ

Cảm biến này có kích thước rất nhỏ

Thông số kỹ thuật của cảm biến ISOCELL Slim GH1 là độ phân giải hiệu dụng 43.7MP, và ảnh xuất ra sẽ có độ phân giải 7.968x5.480 pixel. Samsung sử dụng công nghệ ISOCELL Plus trên dòng cảm biến này, tức là thiết kế các điểm ảnh có cách ly, giảm thiểu ảnh hưởng màu giữa các điểm ảnh cạnh nhau, vốn được coi là vấn đề khi thu nhỏ kích thước các điểm ảnh.

ISOCELL Slim GH1 mang đến một cách giải quyết thông minh khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, đó là hợp nhất 4 pixel vào làm 1. Cảm biến này cũng có khả năng cách ly pixel để giữ màu sắc và làm cho hình ảnh sống động hơn.

Ngoài ra, ISOCELL Slim GH1 cũng hỗ trợ ổn định hình ảnh điện tử EIS, Super PD để tự động lấy nét theo pha nhanh hơn và chụp ảnh HDR. Cảm biến này cũng có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60fps mà không cần cắt xén hoặc giảm độ phân giải hình ảnh.

Cảm biến ISOCELL Slim GH1 sẽ bắt đầu được Samsung sản xuất từ cuối năm 2019, nên sẽ xuất hiện trên các dòng điện thoại mới từ năm 2020. Giới chuyên gia nhận định cảm biến này chủ yếu sẽ được sử dụng làm camera mặt trước cho mục đich selfie.

Quang Anh

Xem thêm

YouTube chính thức thay đổi cách tính lượt 'view'

YouTube chính thức thay đổi cách tính lượt 'view'

(CLO) YouTube sẽ thay đổi cách tính lượt xem (view) từ ngày 24/8, theo đó một lượt xem được ghi nhận ngay khi video bắt đầu phát, thay vì phải xem trong một khoảng thời gian nhất định như trước.

Gemini vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

Gemini vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

(CLO) Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai ngày 11/8 thông báo ứng dụng Gemini đã vượt mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trở thành một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất của tập đoàn.

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

(CLO) OpenAI triển khai GPT-5.6-Cyber, mô hình AI chuyên dụng cho an ninh mạng, trong bối cảnh các cuộc tấn công do tác nhân AI thực hiện ngày càng gia tăng.

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

(CLO) Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố thành công trong việc tạo ra các loại virus mới bằng AI, mở ra triển vọng phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến nhưng cũng làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ đối với an ninh sinh học.

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

(NB&CL) Trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là AI Tạo sinh, đang tái định hình hệ sinh thái truyền thông toàn cầu. Bên cạnh cơ hội nâng cao hiệu quả báo chí, AI cũng đặt ra những thách thức về tính xác thực, đạo đức nghề nghiệp, quyền riêng tư và niềm tin công chúng. Vì vậy, cùng với thúc đẩy ứng dụng, các quốc gia đang chú trọng xây dựng cơ chế quản trị AI theo hướng minh bạch, an toàn và có trách nhiệm. Đây cũng là yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số báo chí và truyền thông.

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

(CLO) Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đưa 72 robot vào hoạt động tại 14 công viên trên địa bàn thành phố trong mùa hè năm nay, đảm nhiệm nhiều công việc như dọn vệ sinh, tuần tra, hướng dẫn du khách, phát hiện côn trùng gây hại và nhắc nhở các hành vi vi phạm.

Cỡ chữ bài viết: