Điều chỉnh kích thước chữ

Sân bay Vân Đồn hoạt động trở lại, hành khách di chuyển thế nào?

(CLO) Hôm nay (3/3), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) chính thức hoạt động trở lại sau hơn 1 tháng đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Các hãng hàng không đã nhanh chóng lên kế hoạch cụ thể để phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách.

Audio
Các hãng hàng không lên kế hoạch cụ thể để phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách sau khi sân bay Vân Đồn được mở cửa hoạt động trở lại. Ảnh: VNA

Các hãng hàng không lên kế hoạch cụ thể để phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách sau khi sân bay Vân Đồn được mở cửa hoạt động trở lại. Ảnh: VNA

Theo đó, ngay trong ngày đầu tiên hoạt động trở lại, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón 2 chuyến bay khứ hồi TP.Hồ Chí Minh - Vân Đồn của hãng hàng không Vietjet Air và Vietnam Airlines.

Để phục vụ nhu cầu di chuyển của hàng khách, từ ngày 3 - 17/3, Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến bay khứ hồi TP.Hồ Chí Minh - Vân Đồn/tuần vào thứ 4. Từ ngày 17/3 - 31/12, hãng sẽ tăng tần suất lên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, thứ 6 và Chủ nhật.

Còn Vietjet Air, sau chuyến bay đầu tiên vào ngày 3/3, hãng sẽ khai thác 3 chuyến khứ hồi Vân Đồn - TP.Hồ Chí Minh vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7 từ ngày 9/3 và sẽ nâng lên 4 chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 15/3.

Trong khi đó, Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay Vân Đồn - TP.Hồ Chí Minh ngay đầu tháng 4/2021.

Ngoài việc khôi phục đường bay để đáp ứng nhu cầu giao thương, đi lại của người dân, sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục thực hiện đón các chuyến bay “giải cứu” công dân về nước và đưa chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Trong quá trình khai thác trở lại, sân bay Vân Đồn cũng sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở mức cao nhất cho các chuyến bay.

Tất cả cán bộ nhân viên làm việc tại sân bay Vân Đồn khi tham gia đón chuyến bay “giải cứu” phải tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng dịch: Đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ theo tiêu chuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn với khách hàng và thực hiện khử khuẩn liên tục,...

Với các chuyến bay thương mại, hành khách bắt buộc phải khai báo y tế, đeo khẩu trang trong suốt hành trình, được đo thân nhiệt và sân bay Vân Đồn sẽ phun khử khuẩn 100% hành lý các chuyến bay đến.