Điều chỉnh kích thước chữ

Sáng chế hợp nhất SIM và thẻ nhớ của Xiaomi sẽ thay đổi ngành công nghiệp smartphone

(CLO) Công nghệ 5G phát triển, cảm biến máy ảnh trên smartphone ngày càng cao dẫn tới yêu cầu về bộ nhớ cũng bức thiết hơn bao giờ. Nhưng chi phí để nâng cấp bộ nhớ smartphone không hề rẻ.

Audio
Bằng sáng chế mới đây của Xiaomi có thể sẽ sớm tạo ra cuộc chơi mới trên thị trường smartphone

Bằng sáng chế mới đây của Xiaomi có thể sẽ sớm tạo ra cuộc chơi mới trên thị trường smartphone

Tuy nhiên, khu vực khe thẻ nhớ có lẽ đang bị các hãng công nghệ bỏ quên và chưa có bất kỳ sự cải thiện trong nhiều năm.

Bằng sáng chế mới đây của Xiaomi có thể sẽ sớm thay đổi điều này và tạo ra cuộc chơi mới trên thị trường smartphone. Xiaomi đang phát triển thẻ SIM 5G có khả năng kết nối và phục vụ các chức năng lưu trữ. Đáng chú ý, công nghệ này không phải là một khái niệm hoàn toàn mới.

Theo đó, Xiaomi đã thiết kế chiếc SIM có hai mặt tiếp xúc. Một mặt giống như chiếc SIM thông dụng và mặt còn lại giống thẻ nhớ microSD với các chân tiếp xúc.

Tất nhiên, để có thể sử dụng chiếc SIM đặc biệt này, khe cắm của smartphone cũng phải thay đổi thiết kế. Có lẽ Xiaomi sẽ sớm cho ra mắt một chiếc smartphone có khe cắm phù hợp trong tương lai.

Cùng một con chip, cùng một chiếc thẻ, cùng một khe cắm, nhưng có thể cho người dùng cả dịch vụ di động 5G và mở rộng dung lượng lưu trữ. Một sáng chế đơn giản nhưng hứa hẹn sẽ khiến ngành công nghiệp smartphone trong tương lai thay đổi.

Vân Trần