Cụ thể, bàn thắng của Bruno Fernandes từ chấm penalty trong hiệp phụ đã giúp Man United giành vé vào vòng bán kết Europa League. Copenhagen đã thi đấu rất quả cảm để cầm chân MU trong 90 phút thi đấu chính thức. Quỷ đỏ có 14 cú sút trúng đích và đưa bóng đi trúng cột dọc 2 lần. Sự có mặt của Juan Mata và Nemanja Matic đã giúp Man United kiểm soát trận đấu dễ dàng.
Tuy nhiên, Van Persie ấn tượng với Martial hơn cả và cho rằng cầu thủ người Pháp chỉ thiếu may mắn khi không có bàn thắng ở trận này.
Martial được khen là cầu thủ đẳng cấp thế giới sau trận thắng Copenhagen. Ảnh: internet.
“Cầu thủ nổi bật nhất với tôi hôm nay là Martial. Khi bùng nổ, những tình huống đi bóng của cậu ấy là quá nhanh, quá mượt mà. Quả là một cầu thủ tuyệt vời với màn thi đấu thật mãn nhãn. Điều tôi thích là Martial luôn quan sát đồng đội. Đó là lý do vì sao tôi nghĩ cậu ấy là cầu thủ đẳng cấp thế giới. Martial có thể cung cấp bóng, kiến tạo, rê bóng, nhanh nhẹn nhưng cũng có khả năng quan sát tinh tế những gì diễn ra xung quanh”.
Ngoài ra, Paul Scholes từng chỉ trích Martial vì thái độ trong quá khứ. Nhưng anh đã khen ngợi ngôi sao người Pháp hết lời sau trận thắng vừa qua của MU.
“Tôivẫn luôn thích cậu ấy. Tôi từng nghĩ không biết cậu ấy là tiền đạo cắm hay là một cầu thủ dạt biên. Nhưng cậu ấy đang ngày càng biến mình thành một tiền đạo cắm qua mỗi trận đấu.
Tôi nghĩ khi cậu ấy đối mặt với một cầu thủ đối phương, rất khó để ngăn cản cậu ấy. Tôi không nghĩ ra cách để cản cậu ấy. Martial mới chỉ bắt đầu chơi ấn tượng gần đây. Cậu ấy đang có một lối chơi toàn diện hơn. Martial hội đủ mọi thứ. Cậu ấy có thể rê bóng qua người, có thể ghi bàn và có mọi thứ bạn cần ở một tiền đạo cắm”.
PV