Điều chỉnh kích thước chữ

Sắp diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2018

(CLO) Vừa qua, Bộ Công Thương đã công bố Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2018 với chủ đề: “Giảm giá siêu chất và chất lượng chính hãng”.

Báo nói Công luận
 

Online Friday 2018 sẽ là chương trình khuyến mãi trực tuyến đầu tiên trong năm 2018 (Ảnh minh họa)

 

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday đã được Chính phủ phê duyệt tổ chức thường niên vào ngày Thứ 6 đầu tiên của tháng 12. Ngày này cũng đã được giao cho Bộ Công Thương là đơn vị chủ trì là đơn vị đầu mối, tổ chức, phối hợp cùng các tổ chức và doanh nghiệp triển khai.

Điểm khác biệt của Online Friday 2018 sẽ là chương trình khuyến mãi trực tuyến tập trung đầu tiên trong năm 2018 do Chính phủ tổ chức, triển khai theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 quy định chi tiết về Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.

Năm nay được coi là năm năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday này. Theo dự kiến, Ngày mua sắm trực tuyến-Online Friday năm 2018 này sẽ diễn ra trong 24 giờ ngày Thứ 6 (ngày 712) với chủ đề “Giảm giá siêu chất và chất lượng chính hãng”.

Cũng theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, để đảm bảo chất lượng hàng hóa, đối với sản phẩm chính hãng, Ban tổ chức sẽ dành ưu tiên hỗ trợ với hệ thống banner, hiển thị thuận tiện nhất cho người dùng khi truy cập vào website OnlineFriday.vn trong ngày diễn ra sự kiện.

Đối với các sản phẩm khác, Ban tổ chức yêu cầu doanh nghiệp có cam kết và khi đưa sản phẩm lên hệ thống phải có văn bản, cung cấp thông tin chứng nhận về xuất xứ của hàng hoá. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng phối hợp với các hệ thống so sánh giá để đảm bảo các sản phẩm trước khi được đưa lên hệ thống được kiểm tra giá so với giá thị trường.

Trong ngày mua sắm trực tuyến này, các doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ được các nhà chuyển phát như VnPost, ViettelPost, Ninjavan, Lalamove, Snailship… hỗ trợ chi phí chuyển phát trong thời gian diễn ra sự kiện.

Theo dự kiến sẽ có 20 ngân hàng đồng hành cùng Ban tổ chức để hỗ trợ hoạt động thanh toán cho người tiêu dùng sử dụng thẻ thanh toán trong hoạt động mua sắm trong thời gian diễn ra sự kiện. Các hệ thống trung gian thanh toán, cổng thanh toán, trong thương mại điện tử sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tích hợp thanh toán và phí thanh toán trong thời gian diễn ra chương trình.

Song Nguyên