Điều chỉnh kích thước chữ

Sau hơn 35 năm tan rã, ABBA tái xuất phòng thu

(CLO) Sau hơn 35 năm tan rã, Ban nhạc Thụy Điển huyền thoại ABBA đã làm người hâm mộ nức lòng khi thông báo họ đã tái hợp để thu âm sản phẩm âm nhạc đầu tiên và có kế hoạch xúc tiến một tour diễn… ảo.

Báo nói Công luận
ABBA tan rã hồi năm 1982 và kể từ đó chỉ hát cùng nhau 2 lần, hồi năm 1986 với ca khúc tôn vinh một người bạn và hồi năm 2016 tại một bữa tiệc riêng.

Trong tuyên bố, các thành viên ABBA cho biết: "Tất cả chúng tôi đều cảm thấy rằng, sau hơn 35 năm, thật thú vị khi tái hợp và cùng trở lại phòng thu. Vì vậy, chúng tôi đã làm như thế. Cứ như thể thời gian không ngừng trôi và chúng tôi như chỉ có một kỳ nghỉ ngắn ngày. Giờ chúng tôi đều đã có tuổi, nhưng ca khúc hoàn toàn mới. Tâm trạng của chúng tôi rất tốt”.

ABBA dù tái hợp trong phòng thu, nhưng ban nhạc không cùng trình diễn trên sân khấu trong tour diễn sắp tới mà người hâm mộ chỉ được thấy các thần tượng của mình với những hình ảnh được tạo dựng bằng công nghệ hologram.

Sự trở lại phòng thu của ABBA là một trong những cuộc tái hợp được mong chờ và gây kinh ngạc nhất trong lịch sử khi trước đây ban nhạc, gồm 4 thành viên là Agnetha Faltskog (68 tuổi), Bjorn Ulvaeus (73 tuổi), Benny Andersson (71 tuổi) và Anni-Frid Lyngstad (72 tuổi), từng từ chối lời mời lưu diễn trị giá 1 tỷ USD.

Nhóm nhạc Thụy Điển ABBA 
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của BBC, Gorel Hanser, một đối tác kinh doanh của ABBA, người có mặt trong phòng thu cùng ABBA, cho biết: “Ca khúc mới là một bản ballad, có tựa đề là I Still Have Faith In You. Khúc khúc thứ hai là Don't Shut Me Down, có nhịp nhanh hơn. Đây là những nhạc phẩm được hai người đàn ông của ABBA là Bjorn Ulvaeus và Benny Andersson sáng tác cho dành cho cuộc tái hợp này chứ không phải là một sản phẩm cũ được “lôi” từ kho nhạc của ABBA từ những năm 1970.

Ca khúc mới do hai người phụ nữ của ABBA là Agnetha Faltskog và Annifrid Lyngstad thể hiện. Hai giọng nữ này đã có những màn hòa giọng không thể quên được với những ca khúc bất hủ của ABBA, nhưng họ lại không tạo được nhiều ấn tượng khi trình diễn solo.

ABBA quyết định trở lại phòng thu sau khi xúc tiến dự án bán tái hợp từ cách đây 2 năm, một chương trình có hình ảnh ABBA ở định dạng kỹ thuật số. 

Người hâm mộ sẽ được thưởng thức giai điệu I Still Have Faith In You trong một chương trình truyền hình đặc biệt phát vào tháng 12 với hình ảnh các thành viên ABBA được dàn dựng bằng công nghệ hologram, trong khi ca khúc Don’t Shut Me Down, nhiều khả năng được phát hành thành đĩa đơn.

 

P.V