Điều chỉnh kích thước chữ

Sẽ có "quy trình mẫu" vừa phòng dịch, vừa thi công tại các dự án giao thông

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ sớm ban hành "quy trình mẫu" cho nhà thầu thi công các dự án hạ tầng giao thông tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm tiến độ dự án và an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Sẽ có

Sẽ có "quy trình mẫu" cho nhà thầu thi công các dự án hạ tầng giao thông tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh minh họa

Thông tin được Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn nêu tại buổi kiểm tra tiến độ thi công 2 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu và Diễn Châu - Bãi Vọt vừa qua.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Nghệ An; tất cả các huyện, thị mà dự án cao tốc Bắc - Nam đi qua đều đã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nên việc đi lại của công nhân, người lao động và vận chuyển vật liệu, máy móc thi công bị hạn chế.

Vì vậy Thứ trưởng Bộ GTVT lưu ý Ban Quản lý dự án 6 và các nhà thầu khi thi công phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch mà địa phương ban hành. Giám sát chặt chẽ việc đi lại, lao động trên công trường của người lao động bảo đảm vừa thi công vừa phòng dịch an toàn.

Đặc biệt các đơn vị khẩn trương xây dựng quy trình mẫu về quản lý tiến độ, chất lượng gắn với phòng, chống dịch ở công trường thi công đường cao tốc. Bộ GTVT sẽ sớm ban hành quy trình mẫu cho các nhà thầu thi công ở vùng đang có dịch, vùng áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16.

Trước đó, Bộ GTVT đã có công văn gửi các địa phương đề nghị hỗ trợ việc ra vào công trường, vận chuyển vật tư, vật liệu vào công trường, ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động đang thi công trên các công trường dự án giao thông trọng điểm.

Riêng với 2 dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh cho phép và ưu tiên xe vận chuyển thiết bị, vật tư, nhân sự đến công trường thi công các dự án.

Ngoài ra Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương bổ sung “luồng xanh” vận chuyển vật tư, thiết bị từ các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh đến dự án xây dựng đoạn cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây.

Theo Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT), tiến độ thi công các dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông chắc chắn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Do đó Bộ GTVT đã yêu cầu các chủ đầu tư, các ban Quản lý dự án chỉ đạo nhà thầu lập kế hoạch thi công chi tiết từng hạng mục, công trình, tập trung thi công bảo đảm tiến độ đã đề ra và thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho người lao động.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cử tri Hà Nội bày tỏ khó khăn, bất cập trong quản lý, sử dụng đất công, ao hồ trên địa bàn

(CLO) Ngày 27/6, các đại biểu thuộc Đơn vị bầu cử số 4 (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) đã tiếp xúc cử tri huyện Gia Lâm, quận Hoàng Mai sau Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội. Buổi tiếp xúc diễn ra theo hình thức trực tiếp tại huyện Gia Lâm và trực tuyến tại các điểm cầu quận Hoàng Mai.

Bắt giữ lái xe ba gác gây tai nạn khiến 3 người thương vong

(CLO) Ngày 27/6, Công an TP Thanh Hóa vừa bắt giữ tài xế xe ba bánh bỏ trốn sau va chạm giao thông với một xe máy khiến 3 người thương vong.

Hơn 2 năm hoạt động, Bến xe miền Đông mới vẫn như…‘chốn không người’

(CLO) Đi vào hoạt động hơn 2 năm, Bến xe miền Đông mới hoạt động chưa hiệu quả, vắng khách, không phát huy hết công năng được xây dựng trước đó.

Dược phẩm OPC dự kiến trả thưởng cổ phiếu tỷ lệ cao bất thường lên tới 141%

(CLO) Dược Phẩm OPC đang gây chú ý với mức trả thưởng cổ phiếu cao bất thường tới 141% từ thặng dư vốn và quỹ đầu tư phát triển.  

Quân nhân nghĩa vụ bị bắt sau 32 năm trốn truy nã vì trộm súng AK

(CLO) Khi đang là quân nhân nghĩa vụ tại Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu I (thuộc huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), Hanh cùng đồng bọn có hành vi trộm cắp 02 khẩu súng AK của đơn vị, sau đó đào ngũ, lẩn trốn.

Triển khai thu phí điện tử không dừng tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc từ 1/8/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc kể từ ngày 01/8/2022; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc.

Những cải tiến nổi bật của Galaxy M53 5G

(CLO) Với sự nâng cấp hiệu năng bên trong lẫn thiết kế bên ngoài, Galaxy M53 5G mang đến cho người dùng trải nghiệm giải trí chất lượng không kém các dòng smartphone cao cấp.

Ruộng đồng

(CLO) Dù diện tích đất trồng lúa nằm ngay dưới chân đại công trình thủy nông 3.000 tỷ (hồ chứa nước Ia Mơr) song hàng chục hộ dân chỉ làm được 1 vụ lúa nhờ nước trời. Vụ mùa còn lại, người dân đành ngậm ngùi bỏ hoang vì không có nước.

Điều tra vụ một thanh niên tử vong nghi do bị đạn bắn ở Đồng Nai

(CLO) Người dân phát hiện một thanh niên đang đi xe máy thì bất ngờ bị ngã xuống đường bất tỉnh, trên người có nhiều vết thương xuyên qua ngực, nghi do bị đạn bắn.