Điều chỉnh kích thước chữ

Sergey Brin: Việc khai thác đào tiền điện tử dẫn tới sự bùng nổ của máy tính

(CLO) Trong một bức thư tới các nhà đầu tư, ông Sergey Brin - đồng sáng lập hãng tìm kiếm danh tiếng Google, nói rằng nhu cầu về các máy tính mạnh mẽ dùng để khai thác (đào tiền điện tử) Ethereum và các altcoin đã góp phần vào sự “bùng nổ của máy tính”.

Báo Công luận
Google nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của Crypto Mining (đào tiền điện tử). Ảnh: Coinvedi 

Sergey Brin nói rằng có nhiều yếu tố đã dẫn đến sự đột biến về sức mạnh tính toán trong đó bộ xử lý của gã khổng lồ Google đã tăng tốc 200.000 lần trong khoảng thời gian 20 năm. Yếu tố đầu tiên là “sự ổn định của Định luật Moore”, đề cập đến sự quan sát rằng sức mạnh tính toán trên mỗi inch vuông của một con chíp có xu hướng tăng gấp đôi mỗi năm.

Yếu tố thứ hai là sự gia tăng nhu cầu xử lý, một phần từ các game thủ và cũng như từ “nhu cầu xử lý các thuật toán PoW trong các đồng tiền số hàng đầu hiện nay, chẳng hạn như Ethereum (ETH).

Tuy nhiên, Brin không cho rằng một trong những yếu tố này là đóng góp lớn nhất cho “sự bùng nổ của máy tính”. Yếu tố chính, theo ông, là machine learning, một kỹ thuật chuyên sâu dữ liệu được sử dụng để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể lái xe, nhận diện khuôn mặt hoặc dịch văn bản mà không cần tới con người.

Google đã khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain (các cấu trúc mã hóa để xây dựng các đồng tiền số như bitcoin và ethereum), nhưng lại đề cập rất ít về tiền số - ngoại trừ việc cấm các tiện ích mở rộng của trình duyệt dùng để đào tiền và quảng cáo cho các ICO.


Minh Anh

Theo thecoindesk

 
 
Tin mới
Quảng Nam: Triệt xóa ổ nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ

(CLO) Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp Công an phường Hòa Hương và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tam Kỳ tạm giữ 06 đối tượng từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hoá vào địa bàn Tp. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam thuê nhà trọ hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự từ 2020 đến nay.

Ninh Bình: Phát hiện 3 cô gái trẻ từ vùng dịch về 'trốn' khai báo y tế

(CLO) Sau khi từ tỉnh Hà Nam tới Ninh Bình bằng tàu thủy, 3 cô gái đã bắt taxi đi thẳng về nhà mà không đến cơ sở y tế để khai báo.

Mục tiêu đến năm 2025 triệt xóa trên 80% số 'điểm nóng' ma túy

(CLO) Bộ Công an phấn đấu, số điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy được triệt xóa tăng từ 5% so với năm trước, phấn đấu đến năm 2025 triệt xóa trên 80% số “điểm nóng” về ma túy.

(CLO) Tác phẩm "Tôi là Bêtô" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được một nhà xuất bản Hàn Quốc mua bản quyền để dịch và xuất bản tại Hàn Quốc. Đây cũng là sách thứ hai của Nguyễn Nhật Ánh được dịch ra tiếng Hàn.

Hồ sơ, thủ tục cấp, đổi, cấp lại nhà báo sẽ ở dạng điện tử

(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố dự thảo Thông tư quy định, hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục cấp, cấp đổi, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo để lấy ý kiến người dân. Theo đó, các hồ sơ, thủ tục cấp đổi thẻ nhà báo sẽ gồm các tài liệu, giấy tờ ở dạng điện tử.

MC Diệp Chi lên tiếng về lý do dừng dẫn Đường lên đỉnh Olympia

(CLO) Khánh Vy kế bước Diệp Chi đảm nhiệm vai trò MC tại "Đường lên đỉnh Olympia" nhận được nhiều sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi tiếc nuối trước việc dừng chân của MC Diệp Chi sau gần 5 năm đồng hành cùng chương trình.

Hơn 5 triệu liều vaccine COVID-19 được VNVC bàn giao cho Bộ Y tế

(CLO) Trưa 27/9, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã tiếp tục bàn giao 1.317.500 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho Bộ Y tế. Như vậy, chỉ trong tháng 9/2021, VNVC đã bàn giao hơn 5 triệu liều vaccine AstraZeneca cho Bộ Y tế, kịp thời tăng cường cho TP. HCM và các địa phương chống dịch.

Cán bộ, nhân viên TTXVN chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Sáng 27/9, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đoàn Thanh niên TTXVN, Hội Cựu Chiến binh TTXVN tổ chức Lễ phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu: khu vực Hà Nội, miền Trung Tây Nguyên và khu vực phía Nam.

11 tháng 5 ngày tập 26: Đăng né khi bị Nhi công khai tán tỉnh

(CLO) Trong 11 tháng 5 ngày tập 26 hé lộ nhiều tình tiết thú vị liên quan đến câu chuyện tình Đăng - Nhi. Nhi ngày càng tấn công Đăng mạnh mẽ nhưng Đăng lại nhất quyết không chịu đổ.