Điều chỉnh kích thước chữ

Siêu tỷ phú Ấn Độ vượt tỷ phú Trung Quốc, soán ngôi giàu nhất Châu Á

(CLO) Theo thống kê về các tỷ phú của Bloomberg, tài sản của tỷ phú Mukesh Ambani và Gautam Adani đã lần lượt tăng lên 84 tỷ USD và 78 tỷ USD, trở thành những doanh nhân giàu nhất châu Á.

Audio
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Reliance Industries, tỷ phú Mukesh Ambani. (Nguồn: Money Control).

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Reliance Industries, tỷ phú Mukesh Ambani. (Nguồn: Money Control).

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Công nghiệp Reliance Industries (RIL), tỷ phú Mukesh Ambani và người sáng lập kiêm Chủ tịch Adani Group, tỷ phú Gautam Adani đã vượt qua các tỷ phú Trung Quốc như Jack Ma trong bảng xếp hạng người giàu toàn cầu.

Theo dữ liệu của Bloomberg, tài sản của Ambani và Adani đã lần lượt tăng lên con số 84 tỷ USD và 78 tỷ USD, trở thành những doanh nhân giàu nhất châu Á.

Cụ thể, tỷ phú Ambani là người giàu thứ 12 trên thế giới, tỷ phú Adani đứng thứ 14, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Ngoại trừ một tỷ phú người Pháp, Giám đốc điều hành Tập đoàn LVMH, ông trùm kinh doanh Bernard Arnault (xếp thứ 2) và người phụ nữ giàu nhất thế giới Françoise Bettencourt Meyers (xếp thứ 10) là người thừa kế của một trong những cổ đông chính của L\'Oréal Liliane Henriette Charlotte Bettencourt, tất cả những người khác xếp trên Ambani trong danh sách tỷ phú đều là người Mỹ.

Chung Thiểm Thiểm, người sáng lập và chủ tịch Công ty nước giải khát Nongfu Spring và chủ sở hữu của Xí nghiệp Dược sinh học Bắc Kinh Wantai, là người Trung Quốc giàu nhất trong danh sách. Vào thời điểm ngày 9/6, tỷ phú người Trung Quốc này đứng thứ 15 trong danh sách, xếp ngay sau tỷ phú Adani.

Những tỷ phú người Trung Quốc khác có mặt trong danh sách này gồm Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tencent Mã Hoá Đằng (xếp thứ 21), Jack Ma của Tập đoàn Alibaba (xếp thứ 27) và Giám đốc điều hành của công ty thương mại điện tử Pinduoduo Colin Huang (xếp thứ 32).

Doanh nhân Azim Premji của Wipro và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Shiv Nadar của HCL lần lượt là những tỷ phú Ấn Độ đứng thứ 43 và 70 trong danh sách.

Tuy nhiên, số tỷ phú người Trung Quốc lọt vào top 100 tỷ phú toàn cầu vẫn nhiều hơn so với người Ấn Độ.

Với giá trị tài sản ròng 190 tỷ USD, Jeff Bezos của Amazon vẫn giữ vững ngôi đầu danh sách. Tỷ phú Elon Musk, được biết đến với nhiều doanh nghiệp tên tuổi như SpaceX, Tesla và The Boring Company hiện đang xếp thứ 3.

Tỷ phú Bill Gates và tỷ phú Mark Zuckerberg lần lượt đứng thứ 4 và thứ 5.

Sơn Tùng