Điều chỉnh kích thước chữ

Smartphone trong tương lai có thể được trang bị ổng kính tiềm vọng cho camera

(CLO) Xu thế dần thịnh hành trên smartphone là tăng số camera sau, nhưng ống kính mà các nhà sản xuất trang bị đều sử dụng thiết kế truyền thống: tối ưu hóa cho kích thước tổng thể của thiết bị nên độ dài tiêu cự bị giới hạn. Vì vậy, hầu hết các camera tele không thể zoom quang học vượt quá mức 2x.

Audio
Với ống kính tiềm vọng, smartphone sẽ có khả năng zoom quang học ở mức lớn hơn nữa. Ảnh minh họa.

Với ống kính tiềm vọng, smartphone sẽ có khả năng zoom quang học ở mức lớn hơn nữa. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, rất có thể mọi thứ sẽ thay đổi trong tương lai. Tại triển lãm MWC 2019 diễn ra hồi cuối tháng 2 – đầu tháng 3 vừa qua, một loại camera tele mới với kết cấu tương tự kính tiềm vọng đã được giới thiệu.

Máy ảnh kính tiềm vọng không phải là một khái niệm mới. Chúng đã xuất hiện trên những chiếc máy ảnh chuyên chụp thể thao.

Với kết cấu giữ thành phần quang học bên trong, hệ thống sẽ bền hơn và cho khả năng thu phóng mượt mà thay vì bị khóa ở một độ dài tiêu cự nhất định như các ống kính trên smartphone ở thời kỳ đầu.

Tuy nhiên, mang máy ảnh kính tiềm vọng lên smartphone là một thử thách lớn, vì điện thoại có kích thước nhỏ hơn máy ảnh.

Theo các tin đồn, máy ảnh kính tiềm vọng sẽ được giới thiệu trên những mẫu điện thoại thông minh tiếp theo như Huawei P30 Pro, OPPO Reno...

Hãy cùng chờ xem các nhà sản xuất sẽ giải quyết bài toán cân bằng chất lượng quang học + kích thước điện thoại như thế nào để tăng khả năng zoom của camera smartphone mà không làm tăng đáng kể kích thước máy.

Hoàng Long/Theo gsmarena