Điều chỉnh kích thước chữ

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Tây Ban Nha vượt mốc 10.000 người

(CLO) Với hơn 950 người tử vong trong 24 giờ qua, Tây Ban Nha là nước thứ hai có tổng số ca tử vong vượt ngưỡng 10.000 người vào sáng nay, 3/4.

Audio

Sự kiện: Tây Ban Nha

Một bệnh viện dã chiến tại trung tâm IFEMA ở Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters

Một bệnh viện dã chiến tại trung tâm IFEMA ở Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters

Italy hiện vẫn là nước có số ca tử vong cao nhất thế giới, với gần 14.000 người.

Số ca nhiễm tại Tây Ban Nha cũng tăng thêm 8% trong ngày hôm qua, lên tổng số 110.238 trường hợp.

Số ca nhiễm mới trong ngày đang có chiều hướng giảm dần trong 1 tuần qua.

"Sẽ có ánh sáng cuối đường hầm", Bộ trưởng Y tế Salvador Illa nói với quốc hội nước này. "Đã có một tia hy vọng: tình hình đang dần trở nên ổn định. Chúng ta đã đạt tới đỉnh điểm của dịch và chuẩn bị bước vào thời kỳ suy yếu sau đó".

Tây Ban Nha đã duy trì lệnh phong toả từ ngày 14/3 tới nay và là một trong những nước đầu tiên trên thế giới áp dụng biện pháp này.

Các dữ liệu cho thấy Tây Ban Nha đã mất 900.000 việc làm trong khoảng thời gian phong toả.

Khoảng 80.000 người lao động đã nhiễm virus và 170.000 người khác phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Những viện dưỡng lão là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi đa phần người già tại đây đều có bệnh nền và khó có thể hồi phục trước những tác động của virus Corona.

Chính phủ cho biết khoảng 3.000 người già đã tử vong tại các viện dưỡng lão kể từ khi đại dịch bùng phát tới nay. Hiện vẫn không thể biết con số cụ thể khi rất nhiều người đã tử vong trước khi được xét nghiệm.

Hoàng Việt (Theo Reuters)