Điều chỉnh kích thước chữ

Số người thiệt mạng do virus Corona tăng lên 80 người

(CLO) Theo Bộ Y tế Trung Quốc, số người thiệt mạng do virus Corona đã tăng lên 80 người, với tổng số người mắc hiện tại là 2.744 người.

Báo nói Công luận
Người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AP

Người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AP

Cũng trong ngày hôm qua, Hong Kong đã chính thức cấm những người dân tại khu vực tỉnh Hồ Bắc nhập cảnh vào thành phố này.

Lịch nghỉ tết tại Trung Quốc cũng được kéo dài thêm 3 ngày, đồng thời các trường học vẫn tạm thời đóng cửa.

Ngoài Trung Quốc, rất nhiều nước khác cũng đã phát hiện các trường hợp mắc virus Corona, bao gồm Thái Lan, Australia, Mỹ, Pháp, Canada và Việt Nam. 

Thị trưởng thành phố Vũ Hán - nơi bùng phát dịch bệnh này cho biết đã có thêm 1.000 bệnh nhân mới mắc bệnh trong 2 ngày vừa qua, đồng thời khẳng định thành phố đang cố gắng xây dựng thêm các bệnh viện đặc biệt.

Hiện có rất nhiều thông tin còn chưa biết về loại virus Corona này, bao gồm cả cơ chế ủ bệnh và phát bệnh cũng như phương thức lây lan.

Phía Bộ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc cho biết thời gian ủ bệnh có thể từ 1 tới 14 ngày, và virus này vẫn có khả năng lây lan trong khoảng thời gian đó.

Trung Quốc hiện cũng đang hạn chế các phương tiện giao thông, hạn chế du lịch và hủy các sự kiện lớn nhằm khống chế dịch bệnh không tiếp tục lây lan.

Được biết virus này có thể bắt nguồn từ một khu chợ hải sản tại Vũ Hán, nơi thường xuyên buôn bán thú rừng trái phép. Các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải cũng đã xuất hiện người mắc bệnh.

Hiện phía Tổ chức Y tế thế giới vẫn chưa chính thức công bố đây là một đại dịch.

Hoàng Việt (Theo Reuters)