Điều chỉnh kích thước chữ

So sánh hiệu năng iPhone Xr với iPhone Xs

(CLO) Apple đã dùng chip Apple A12 trên cả iPhone Xr và iPhone Xs, một bài so sánh gần đây của Macworld đã cho thấy iPhone Xr không chỉ có hiệu năng ngang ngửa mà còn có thời lượng pin dài hơn iPhone Xs.

Sự kiện: iPhone XR

Báo Công luận
Rẻ hơn nhưng iPhone Xr có hiệu năng không hề thua kém Xs. 
So với iPhone X của ngoái, iPhone Xr đã đạt được những cải tiến về hiệu năng tương tự như iPhone Xs, iPhone Xs Max. iPhone Xr nhanh hơn 13% so với iPhone X ở điểm hiệu năng đơn lõi và hơn 10% ở điểm hiệu năng đa lõi. Không chỉ vậy, điểm hiệu năng GPU của iPhone Xr còn cao hơn 40% so với iPhone X. Trên thực tế, điểm GPU của iPhone Xr còn cao hơn cả iPhone Xs và iPhone Xs Max bởi độ phân giải màn hình của iPhone Xr thấp hơn.

Với những người nâng cấp từ iPhone 7, iPhone 8, đặc biệt là những game thủ sẽ cảm thấy iPhone Xr là một sự nâng cấp mạnh mẽ. Macworld nói rằng nếu nâng cấp từ iPhone 7 Plus, iPhone Xr có tốc độ khung hình tăng ít nhất là 50% và tối đa là tăng gấp đôi, tùy thuộc vào từng trò chơi. Ngoài ra, nếu thời lượng pin là ưu tiên của bạn thì iPhone Xr cũng là lựa chọn tốt. Trong thực tế sử dụng, iPhone Xr có thời lượng dài hơn 30-45 phút so với iPhone Xs Max và dài hơn 2 tiếng so với iPhone Xs.

Đối với nhiều người, những điểm số trên không phải là yếu tố quyết định bởi hầu hết các yếu tố về cấu hình của iPhone Xr đều giống iPhone Xs. Tuy nhiên, khi nói đến giá bán thì sẽ có một sự chênh lệch rất lớn, iPhone Xr rẻ hơn nhiều. 

 Hoàng Anh/Theo Macworld

anhminh