Số vụ vi phạm tải trọng giảm gần 93%, TP HCM gia hạn thời gian thí điểm 'phạt nguội'

(CLO) Sau một năm thí điểm, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM đã tiếp nhận phiếu cân và ban hành 2.003 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 47,8 tỷ đồng.

UBND TP HCM vừa gia hạn thời gian triển khai thí điểm xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân, tổ chức vận tải hàng hóa bằng ô tô thông qua việc sử dụng thiết bị cân tải trọng tự động (phạt nguội xe quá tải).

so vu vi pham tai trong giam gan 93 tp hcm gia han thoi gian thi diem phat nguoi hinh 1

TP HCM gia hạn thời gian triển khai thí điểm "phạt nguội"

Bài liên quan

Thanh Hóa: Hơn 19.000 phương tiện vi phạm bị "xử phạt nguội"

Lý do bỏ đề xuất giảm tiền phạt người vi phạm nồng độ cồn mức tối thiểu

Hòa Bình phạt nguội 332 trường hợp vi phạm luật giao thông

Phạt nguội xe máy chạy đến 97 km/h tại Hòa Bình

Thời gian triển khai thí điểm được duy trì đến hết ngày 31/12 tại 3 trạm cân gồm trạm cân số 3 khu vực cầu Ông Lớn (hướng từ huyện Bình Chánh đi quận 7) và Trạm kiểm tra tải trọng số 6, 7 tại Trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân).

Sở GTVT TP HCM được giao chủ trì, phối hợp với Công an TP HCM và các đơn vị có liên quan để thống nhất phương án phối hợp xử lý vi phạm tải trọng kể từ ngày 1/1/2025, nhằm đảm bảo phù hợp với Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và các quy định liên quan. Phương án báo cáo UBND TP HCM trước ngày 20/11.

Trước đó, từ tháng 10/2023, TP HCM áp dụng thí điểm phạt nguội xe quá tải tại Trạm Kiểm tra tải trọng xe số 3 khu vực cầu Ông Lớn (hướng từ huyện Bình Chánh đi quận 7) và Trạm Kiểm tra tải trọng số 6, 7 tại Trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân).

Sau một năm thí điểm, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM đã tiếp nhận phiếu cân và ban hành 2.003 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 47,8 tỷ đồng.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM cũng áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe có thời hạn 408 trường hợp, tước phù hiệu có thời hạn 905 trường hợp.

Kết quả này cho thấy, so với cùng kỳ khi chưa thí điểm, số vụ vi phạm tải trọng giảm đáng kể gần 93%, từ 61.302 trường hợp còn 4.347 trường hợp.

Xem thêm

Ngăn chặn thiết bị bay không người lái uy hiếp an toàn bay

Ngăn chặn thiết bị bay không người lái uy hiếp an toàn bay

(CLO) Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội, Hải Phòng và các địa phương có cảng hàng không, sân bay về phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi sử dụng thiết bị bay không người lái uy hiếp an ninh, an toàn bay.

Chuyên gia nêu ý kiến, chỉ có di dời ga Nha Trang và đường ray hiện hữu mới giải quyết căn cơ vấn đề tắc nghẽn ở Mả Vòng

Tháo điểm nghẽn Mả Vòng: Cần lời giải hiệu quả và tránh lãng phí nguồn lực đầu tư

(CLO) Nút giao Mả Vòng từ lâu được xem là một trong những điểm giao thông phức tạp nhất tại Nha Trang. Tuy nhiên, giữa nhiều phương án được đưa ra, câu hỏi nhận được sự quan tâm của người dân không chỉ là làm hầm chui hay cầu vượt, mà còn là lựa chọn nào thực sự phù hợp với điều kiện của Nha Trang và bảo đảm hiệu quả đầu tư lâu dài.

Cỡ chữ bài viết: