Điều chỉnh kích thước chữ

Sơn La: Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người phòng dịch Covid-19

(CLO) Chiều 27/4, lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La đã chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người và sẵn sàng tái khởi động các chốt, trạm kiểm soát Covid-19.

Audio

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo công điện số 540 và 541 của Chính phủ, chiều 27/4 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sơn La đã tổ chức họp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trước những diễn biến phức tạp hiện nay.

Từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh Sơn La đã rà soát, truy vết, giám sát và theo dõi cách ly 20.692 người. Hiện tại vẫn còn 11 người đang được theo dõi cách ly. Cùng với đó đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 2.700 người và chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19.

Hiện nay, tỉnh Sơn La cũng đang triển khai tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho 6.700 người thuộc diện ưu tiên.

Sơn La tạm dừng các hoạt động tập trung đông người phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Sơn La tạm dừng các hoạt động tập trung đông người phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và các nước lân cận, Ban chỉ đạo yêu cầu tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh; Quản lý chặt chẽ công tác xuất nhập cảnh tại khu vực biên giới, trên các đường mòn lối mở.

Bên cạnh đó, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp vượt biên trái phép và số người nước ngoài đang có mặt tại tỉnh, người Việt Nam từ nước ngoài về.

Các nhiệm vụ phải được tiến hành khẩn trương, kịp thời trước thời gian nghỉ lễ và trong giai đoạn chuẩn bị bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Ban Chỉ đạo cũng kết luận, phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân thực hiện tốt “nguyên tắc 5k” của Bộ Y tế; Sẵn sàng tái khởi động các chốt trạm kiểm soát tại các cửa khẩu, và cửa ngõ ra vào tỉnh.

Đồng thời, tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người; kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách và các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

PV

 
 
Tin mới
Những chuyến xe chở nặng hành trang nghĩa tình

(CLO) “Đắk R'Lấp 24h” tập hợp những cán bộ, công chức, chiến sĩ công an, sinh viên, nông dân... sống tại huyện Đắk R'Lấp (tỉnh Đắk Nông). Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi lĩnh vực, ngành nghề, nhưng tất cả cùng chung một tấm lòng hướng về nhiều cảnh ngộ đang gặp nhiều khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Quảng Bình: Nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau 10 phút

(CLO) Sau khi tiêm xong vắc xin mũi 1, nữ giáo viên K. ở Quảng Bình tiếp tục cầm tờ khai sang bàn kế tiếp để tiêm mũi vắc xin thứ 2, thời gian chỉ cách nhau 10 phút.

Vẫn còn địa phương áp dụng “quy định riêng” với vận tải hàng hóa

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam đánh giá, hiện vẫn còn một số địa phương áp dụng “quy định riêng” như hiệu lực giấy xét nghiệm COVID-19 (ít hơn 72 tiếng), test tất cả các tài xế ra vào địa phương dù lái xe “luồng xanh” có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực,...

CLB Juventus thiệt hại lớn về tài chính do dịch bệnh COVID-19

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến CLB Juventus bị thiệt hại lớn về tài chính lên tới 300 triệu euro. Song, đội chủ sân Allianz kỳ vọng sẽ giải quyết xong vấn đề này khi hoàn tất kế hoạch huy động vốn trước cuối năm nay.

Bầu cử đảng LDP cầm quyền Nhật Bản và những điều chưa biết

(CLO) Chiến dịch tranh cử để lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản đã chính thức khởi động vào thứ Sáu (17/9). Chỉ ít ngày nữa thôi, các cử tri sẽ biết ai sẽ là người chiến thắng và sẽ trở thành người thay thế Thủ tướng Suga Yoshihide.

Tự lập chốt tại đường liên xã để thu tiền người đi đường

(CLO) Tại đường liên xã Võ Ninh – Hàm Ninh (thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), Lê Văn Hải tự ý lập chốt, chặn các phương tiện ô tô, xe máy của người đi đường để đe dọa, thu tiền bất hợp pháp.

Sinh viên Hàn Quốc đang thay đổi xu hướng lựa chọn học ngoại ngữ

(CLO) Các ngoại ngữ phổ thông như tiếng Đức, tiếng Nhật hay tiếng Trung đã lỗi mốt. Các học sinh Hàn Quốc bây giờ đang lựa chọn những ngôn ngữ ít người học hơn. Đây được đánh giá là một sự thay đổi đáng lưu ý.

Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest trở lại sau một mùa hủy bỏ vì Covid-19

(CLO) Dù không chính thức, song thành phố Munich vẫn đang duy trì truyền thống tổ chức Oktoberfest 2021. Lễ hội “thay thế” này được tổ chức đơn giản hơn, nhưng vẫn khiến người Đức vui mừng bởi họ từng phải ngồi nhà trong thời gian này hồi năm ngoái bởi đại dịch Covid-19.

(CLO) Trước việc thiếu hụt khoảng 23 triệu m3 đất đắp phục vụ Dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía đông, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu kịp thời hướng dẫn, giải quyết các khó khăn, vướng mắc về thủ tục cấp phép khai thác, nâng công suất, trữ lượng mỏ vật liệu bảo đảm tuyệt đối an toàn.