Điều chỉnh kích thước chữ

Sony trình làng laptop "siêu mỏng, siêu nhẹ, siêu kết nối"

(CLO) Sony vừa ra mắt mẫu laptop VAIO SX12 với thiết kế mỏng nhẹ, và đặc biệt là sở hữu rất nhiều cổng kết nối.

Audio

Sự kiện: Sony | laptop

Là bản nâng cấp của chiếc S11 ra mắt tháng 6 năm ngoái, VAIO SX12 trang bị màn hình 12,5 inch Full HD với số cổng kết nối còn nhiều hơn những laptop cỡ lớn khác.

Cổng kết nối nhiều

Cổng kết nối nhiều "vô biên".

SX12 sở hữu màn hình 12"5 với hai viền màn hình trái/phải khá mỏng, viền trên/dưới thì dày hơn. Nó là một chiếc laptop nhỏ và di động nhưng số cổng kết nối thì không như vậy. Máy có các kết nối bao gồm 3 cổng USB-A, một cổng USB-C để sạc, HDMI, khe thẻ SD, cổng 3.5mm, cổng Ethernet, cổng VGA. Những cổng kết nối được phân bổ hai bên cạnh và bạn hoàn toàn có đủ không gian kể cả khi cắm tất cả kết nối cùng lúc.

VAIO SX12 sẽ bao gồm nhiều tùy chọn CPU Intel Celeron, Core i3/i5/i7 thế hệ thứ 8, RAM 4/8/16 GB, ổ cứng SSD 128/256/512 GB hoặc 1 TB, có tùy chọn LTE. Công ty Nhật Bản hứa hẹn, thời lượng pin của máy có thể lên đến 14,5 giờ.

Máy có thiết kế hiện đại, mỏng nhẹ với viền màn hình khá mỏng. Ảnh: Engadget.

Máy có thiết kế hiện đại, mỏng nhẹ với viền màn hình khá mỏng. Ảnh: Engadget.

So với VAIO Rush SX14 thì chiếc laptop này là một phiên bản nhỏ hơn. Theo đánh giá của nhiều trang công nghệ thế giới uy tín thì đây là một mẫu máy khá thực dụng, có bàn phím thoải mái, nhẹ và có hiệu năng mạnh mẽ. Tuy nhiên bàn di chuột và thời lượng pin thấp là nhược điểm của SX12. Đương nhiên là chúng ta không thể mong chờ những tính năng này ở một chiếc máy nhỏ 12 inch.  

Vaio SX12 sẽ được bán tại Nhật Bản trong tuần này với mức giá khởi điểm từ 119.800 yên (khoảng 26 triệu đồng) đến 216.800 yên (khoảng 46 triệu đồng) cho phiên bản cao cấp nhất. Hiện chưa rõ Sony có bán sản phẩm này ở các thị trường khác ngoài Nhật Bản hay không.

Long Hoà