Điều chỉnh kích thước chữ

Sử dụng hình ảnh trái phép Warner Bros. bị kiện

(CLO) Theo tờ The Guardian cho biết, tòa án ở Tây Ban Nha đã yêu cầu Hãng Warner Bros. và ê-kíp phim The Accountant bị yêu cầu bồi thường 30.400 USD cho một doanh nhân người Ma-rốc vì sự dùng hình ảnh trái phép.

Audio

Bộ phim điện ảnh The Accountant (Mật danh: Kế toán) sản xuất vào năm 2016 với chủ đề hình sự giật gân. Phim do Gavin O'Connor đạo diễn, với sự tham gia của các ngôi sao Ben Affleck, Anna Kendrick, J. K. Simmons...

Sử dụng hình ảnh trái phép Warner Bros. bị kiện 1

Trong phân cảnh nói về gia đình mafia Gambino, bức ảnh của doanh người Ma-rốc xuất hiện khoảng 1 giây trong khi tác phẩm kéo dài 115 phút.

Theo chia sẻ của doanh nhân, con trai ông là người đã phát hiện ra ảnh cha bị đưa lên phim. Nhận thấy hình ảnh, danh dự và công việc kinh doanh của bản thân bị tổn hại nghiêm trọng, ông đã đệ đơn kiện lên tòa án thành phố Valencia và yêu cầu được đoàn phim bồi thường.

Bức ảnh của doanh người Ma-rốc xuất hiện khoảng 1 giây trong khi tác phẩm.

Bức ảnh của doanh người Ma-rốc xuất hiện khoảng 1 giây trong khi tác phẩm.

Tòa án thành phố Valencia nhận định phía Warner Bros. đã sai khi tự ý dùng hình ảnh mà chưa có sự đồng ý của người đàn ông trên, đồng ý yêu cầu bồi thường của doanh nhân người Ma-rốc. Mặc dù, bức hình chân dung được lấy từ hồ sơ điều tra có thật của FBI, và năm 2004 doanh nhân người Ma-rốc từng bị điều tra vì lừa đảo qua mạng. Bức ảnh được công khai trong quá trình tra án. Ông cũng có thời gian ngồi tù tại Tây Ban Nha.

The Guardian dẫn lời thẩm phán: “Người yêu cầu bồi thường không phải diễn viên chuyên nghiệp - người sẽ không tổn hại gì khi vào vai một tội phạm. Thực tế, đó là người đàn ông không hề liên quan đến ngành giải trí", "Thậm chí nhiều diễn viên cũng không muốn đóng vai tội phạm hoặc nhân vật phản diện".

Tuy nhiên, phía tòa án cho rằng người đàn ông gốc Ma-rốc bị ảnh hưởng về danh dự, hình ảnh nhưng việc bị ảnh hưởng công việc kinh doanh sau khi xuất hiện trên phim The Accountant là không có cơ sở.

Được biết, tòa án ở Tây Ban Nha đã gửi yêu cầu bồi thường tới Warner Bros. Truyền thông quốc tế chưa có thêm thông tin về phản hồi của hãng cũng như đoàn làm phim The Accountant.