Điều chỉnh kích thước chữ

Sự kiện công nghệ Google I/O 2020 bị huỷ vì COVID-19

(CLO) Lo ngại sự bùng nổ của dịch COVID-19, nhiều sự kiện lớn trên thế giới đã phải huỷ bỏ. Có thể kể đến như Đại hội di động thế giới MWC 2020, MVP Summit của Microsoft,..

Báo nói Công luận
Google I/O 2020 đã phải hủy bỏ vì virus Covid-19

Google I/O 2020 đã phải hủy bỏ vì virus Covid-19

Sự kiện Google I/O 2020 dự kiến ​​sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 14/5 năm nay đã bị huỷ bỏ vì lí do: COVID-19. Thông báo này được được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Google hủy bỏ sự kiện Cloud Next của mình tại San Francisco.

Đây là sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất trong năm của Google, cũng đồng thời là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới. Google I/O thu hút hơn 7.000 người tham gia và cũng là thời điểm Google công bố nền tảng Android mới, cùng các sản phẩm công nghệ khác của mình.

Sự kiện Google I/O các năm trước.

Sự kiện Google I/O các năm trước.

Trong tuyên bố gửi tới The Verge, phát ngôn viên của Google giải thích: “Do lo ngại về dịch bệnh COVID-19 và theo hướng dẫn về sức khỏe của CDC, WHO và các cơ quan y tế khác, chúng tôi đã quyết định hủy sự kiện Google I/O".

Những người đã đăng ký tham gia sự kiện này sẽ được hoàn lại toàn bộ phí đăng ký tham gia trước ngày 13/3. Google cho biết sẽ tìm một giải pháp tốt nhất để thay thế sự kiện đã bị hủy bỏ nhằm kết nối cộng đồng các nhà phát triển của mình. Có thể, "gã khổng lồ tìm kiếm" sẽ tổ chức sự kiện dưới dạng trực tuyến (livestream) và tường thuật trực tiếp những công bố quan trọng tại Google I/O thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Hoàng Long