Điều chỉnh kích thước chữ

Sức khỏe của phu nhân Mỹ Melania Trump ra sao sau khi mắc Covid-19?

(CLO) Theo bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump “đang làm rất tốt” khi chiến đấu với COVID-19.

Audio
Ông Trump và Đệ nhất phu nhân. Ảnh: Reuters

Ông Trump và Đệ nhất phu nhân. Ảnh: Reuters

Bác sĩ Conley cho biết hôm 3/10 rằng không có dấu hiệu cho thấy bà Melania cần bất kỳ liệu pháp tiên tiến nào để điều trị COVID-19.

Đệ nhất phu nhân, 50 tuổi, bị "ho nhẹ và đau đầu", tờ Daily Mail dẫn lời bác sĩ Conley.

Các triệu chứng của bà Melania Trump được xếp vào loại "nhẹ". Bà đang cách ly tại Nhà Trắng.

Stephanie Grisham, Chánh Văn phòng của bà Melania Trump, cũng xác nhận, các triệu chứng COVID-19 của Đệ nhất phu nhân không tồi tệ hơn và bà tiếp tục nghỉ ngơi.

“Bà ấy thường xuyên liên lạc với chồng khi ông Donald Trump đang điều trị tại Trung tâm Quân y quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland. Bà ấy nghĩ đến tất cả những người bị bệnh và mong họ hồi phục nhanh chóng” - Chánh Văn phòng Grisham cho biết thêm.

Đêm 1/10, rạng sáng ngày 2/10, Tổng thống Donald Trump, 74 tuổi, thông báo rằng ông và vợ, bà Melania Trump, 50 tuổi, đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trợ lý Hope Hicks cũng dương tính với virus.

Tối 2/10, Tổng thống Donald Trump đã được đưa đến Trung tâm Quân y quốc gia Walter Reed để điều trị. AP dẫn lời Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói hôm 3/10, Tổng thống Donald Trump trải qua một giai đoạn “rất đáng lo ngại” trong ngày 2.10, và 48 giờ tới sẽ có tính quyết định về việc chữa trị cho tình trạng ông bị nhiễm COVID-19.

Trong khi đó, Reuters dẫn lời một người nắm tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump cho biết cùng ngày 3/10 là ông Trump chưa chuyển sang giai đoạn bình phục rõ rệt sau khi nhiễm COVID-19, và một vài dấu hiệu sinh tồn của ông trong 24 giờ qua là rất đáng lo ngại.

Nhận xét của nguồn tin này về tình trạng y tế của tổng thống thuộc đảng Cộng hòa dường như mâu thuẫn với đánh giá mà một nhóm bác sĩ đưa ra trong cuộc họp báo trước đó cũng trong ngày 3/10, rằng ông “đang rất khỏe”.

Kết quả chẩn đoán vừa qua là sự việc tiêu cực gần đây nhất đối với tổng thống thuộc đảng Cộng hòa, người đứng thấp hơn đối thủ bên đảng Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò dư luận trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 ngày 3/11 tới.

Trước đó, vào tối 1/10 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Trump thông báo ông cùng Đệ nhất phu nhân Melania có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Nhà Trắng đã quyết định lược bỏ chuyến đi vận động tranh cử tại bang Florida khỏi lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong bối cảnh chỉ còn 31 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (ngày 3/11), nhiều khả năng Tổng thống Trump sẽ buộc phải hủy bỏ một loạt kế hoạch vận động tranh cử trong tuần này và tuần tiếp theo.