Điều chỉnh kích thước chữ

Sức mạnh của GPU sẽ giúp Adobe sẽ tăng tốc độ xuất video

(CLO) Bản cập nhật Adobe 14.2 sẽ giúp chỉnh sửa video và xuất video ở độ phân giải cao nhanh hơn 5 lần so với chỉ sử dụng nguồn tài nguyên của CPU.

Audio
Adobe sẽ phát hành bản cập nhật mới cho Premiere Pro.

Adobe sẽ phát hành bản cập nhật mới cho Premiere Pro.

Bản cập nhật 14.2 tăng tốc độ GPU bằng bộ mã hóa phần cứng của Nvidia cho card đồ họa Quadro và GeForce

Adobe sẽ phát hành bản cập nhật mới cho Premiere Pro trong tuần này với những nâng cấp về phần cứng cho GPU Nvidia và AMD. Bản cập nhật 14.2 sẽ được tăng tốc độ GPU bằng bộ mã hóa phần cứng của Nvidia cho card đồ họa Quadro và GeForce, bản cập nhật này sẽ giúp chỉnh sửa video và xuất video ở độ phân giải cao nhanh hơn 5 lần so với chỉ sử dụng nguồn tài nguyên của CPU. Các thay đổi này còn được áp dụng cho  Media Encoder, After Effects và Audition.

Premiere Pro từ lâu đã hỗ trợ các nhân các nhân CUDA của Nvidia để tăng khả năng xử lý hiệu ứng video và thậm chí cải thiện thời gian xuất video, những bản cập nhật mới này sẽ tối ưu hóa ứng dụng để sử dụng bộ mã hóa phần cứng riêng biệt GPU của Nvidia. Nó sẽ cải thiết thời gian xuất cho codec H.264 hoặc H.265/ HEVC.

Các ứng dụng chỉnh sửa video trên Windows hiện có thể sử dụng các tệp RAW ProRES mà không cần phải chuyển đổi định dạng.

Các ứng dụng chỉnh sửa video trên Windows hiện có thể sử dụng các tệp RAW ProRES mà không cần phải chuyển đổi định dạng.

Manish Kulkarni, giám đốc kỹ thuật cao cấp của Adobe cho biết, những cải tiến này là kết quả hợp tác của Nvidia và Adobe để cung cấp các ứng dụng. Với sự hỗ trợ từ GPU Nvidia trên Windows, việc xuất video sẽ được tận dụng sức mạnh của GPU để làm cho Premiere Pro mạnh hơn và những tác vụ cũng sẽ nhanh hơn.

Bản cập nhật mới của Adobe cũng sẽ được hỗ trợ những định dạng RAW ProRES của Apple trong cả Premiere Pro và After Effects, nghĩa là các ứng dụng chỉnh sửa video trên Windows hiện có thể sử dụng các tệp RAW ProRES mà không cần phải chuyển đổi định dạng. Điều này cũng sẽ giúp cho người dùng thuận tiện hơn và rút ngắn thời gian xử lý công việc.

Cả Adobe và Nvidia hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến.

Cả Adobe và Nvidia hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến.

Cả Adobe và Nvidia hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến, Nvidia tuyên bố sẽ giúp xuất video 4K cơ bản xuống còn 4 phút 45 giây khi sử dụng RTX 2060, so với 11 phút 43 giây khi sử dụng nguồn tài nguyên từ CPU Intel Core i9-9750H. Card đồ họa AMD cũng sẽ được hỗ trợ bản cập nhật này, vì Adobe đã thử nghiệm trên AMD và Nvidia.