Điều chỉnh kích thước chữ

Tai nghe AirPods Max gặp lỗi khi sử dụng tính năng chống ồn

(CLO) Gần đây một số người dùng tai nghe không dây AirPods Max đã gặp lỗi khi sử dụng tính năng chống ồn chủ động.

Audio

Sự kiện: AirPods

Báo Công luận

Cụ thể hơn, một số người dùng AirPods Max hiện nay đang gặp lỗi tính năng chống ồn chủ động và chế độ transparency. Với AirPods Max, người dùng có thể dùng nút cứng ở bên tai phải để có thể thay đổi giữa các chế độ chống ồn.

Tuy nhiên, có một số sản phẩm khi chuyển chế độ thì chỉ có một bên thay đổi sang chế độ mới trong khi bên còn lại vẫn giữ nguyên chế độ cũ. Trong khi một bên tai đã chuyển sang chế độ ANC, bên tai còn lại vẫn giữ nguyên chế độ transparency.

Báo Công luận

Hiện tại Apple vẫn chưa có hướng khắc phục tuy nhiên sẽ phải sớm tung ra bản cập nhật mới để vá lỗi. Tuy nhiên người dùng vẫn có một cách để sửa lỗi tạm thời, đó là khởi động lại AirPods Max trong lúc đang sạc bằng cách giữ nút điều khiển chế độ chống ồn và núm xoay Digital Crown cho đến khi đèn LED bên tai phải nhấp nháy.

Sau khi khởi động lại, vấn đề sẽ tạm thời biến mất. Vấn đề này có thể xuất hiện lại nhưng khi đó chỉ cần khởi động lại là có thể sửa lỗi tạm thời. Cách làm nêu trên khá mất thời gian nhưng hiện nay người dùng chỉ có thể khắc phục nhanh bằng cách này.