Ngày 13/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn, Bắc Giang cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Phú (SN 1982, trú tại thôn Trong, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo Cơ quan Công an, ông Vy Văn C. (trú tại xã Sơn Hải, huyện Lục Ngạn) có con trai đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang. Lợi dụng quen biết, Nguyễn Văn Phú đã điện thoại nói với ông C. nói nếu muốn con chấp hành án phạt tù tại trại tạm giam (Trại Kế) Công an tỉnh Bắc Giang thì phải đưa tiền cho Phú để “lo lót”, Phú đã nhận nhiều lần với số tiền là 27,8 triệu đồng của ông C.
Đối tượng Nguyễn Văn Phú.
Dù không quen biết ai, cũng không thể thực hiện được hành vi nhưng Nguyễn Văn Phú vẫn tìm mọi cách để lừa tiền gia đình ông C.
Ngày 11/11, Phú đòi thêm 4 triệu đồng, khi đang nhận tiền của ông C thì bị Công an huyện Lục Ngạn bắt quả tang. Tổng số tiền Phú đã chiếm đoạt của ông C. là 31,8 triệu đồng.
Được biết đối tượng Phú có tiền án về tội mua bán, trái phép chất ma túy, hiện nay không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên “nổ” mình có quan hệ với người này, người kia để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thành Nhân