Điều chỉnh kích thước chữ
Bạc Liêu:

Tạm giữ nhóm đối tượng cho vay lãi suất trên 240%/năm

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu vừa ra quyết định tạm giữ hình sự nhóm đối tượng hoạt động “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất trên 240%/năm.

Audio
Đối tượng Phạm Văn Linh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Trọng Nguyễn)

Đối tượng Phạm Văn Linh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Trọng Nguyễn)

Ngày 30/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, ngày 20/12, từ tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu đã bắt quả tang đối tượng Phạm Văn Linh (SN:1994, ngụ tỉnh Thanh Hóa) đang có hành vi thu tiền cho vay lãi nặng của người dân trên địa bàn xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng Linh khai nhận cùng với 3 đối tượng khác là Nguyễn Văn Cường (SN: 1999, ngụ Đồng Nai), Hoàng Quang Đức (SN: 2000, ngụ Kon Tum) và Nguyễn Thái Nguyên (SN: 1995, ngụ Thanh Hóa), thuê một nhà trọ trên địa bàn khóm 7, phường 1, TP. Bạc Liêu để hoạt động "tín dụng đen", cho vay với lãi suất trên 240%/năm.

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 1 laptop, 12 điện thoại di động, nhiều giấy CMND, sổ hộ khẩu, giấy tờ theo dõi thu tiền vay, trên 1.000 tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp, trên 35 triệu đồng và một số tang vật liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.