Điều chỉnh kích thước chữ

Tạm ngưng thực hiện chuyến bay thương mại đưa công dân về nước

(CLO) Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng sẽ tạm thời chưa thực hiện các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo hình thức tự nguyện trả phí cách ly.

Audio
Trước những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19, các cơ quan chức năng tạm thời chưa thực hiện các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước. Ảnh minh họa

Trước những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19, các cơ quan chức năng tạm thời chưa thực hiện các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước. Ảnh minh họa

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay (3/12), trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết về những thay đổi trong kế hoạch đưa công dân Việt Nam về nước sau công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ ngày 2/12, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian qua đã và đang phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không trong, ngoài nước để tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước một cách an toàn, phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Cho đến nay có hơn 240 chuyến bay được tổ chức, đưa hơn 66.000 công dân từ hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ về nước”.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, trước những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 ở Việt Nam, theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 1/12 vừa qua, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tạm thời chưa thực hiện các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo hình thức tự nguyện, trả phí cách ly.

“Trước những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 ở Việt Nam, theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 1/12, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tạm thời chưa thực hiện các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo hình thức tự nguyện trả phí cách ly và sẽ xem xét các chuyến bay đưa công dân về nước đối với những trường hợp thực sự khó khăn, khẩn thiết”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

PV