Điều chỉnh kích thước chữ

Tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới sẽ bắt đầu nhiệm kỳ từ ngày 9/4

(CLO) Ông David Malpass, 63 tuổi, một quan chức cấp cao, phụ trách các vấn đề quốc tế của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chọn làm Chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Thế giới (WB).

Báo nói Công luận
Ông David Malpass, Tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB). Nguồn: AP

Ông David Malpass, Tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB). Nguồn: AP

Theo thông báo, ông Malpass sẽ bắt đầu nhiệm kỳ 5 năm của mình từ ngày 9/4, thay thế cựu Chủ tịch Jim Yong Kim, người đã bất ngờ từ nhiệm hồi tháng Hai vừa qua.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại với các hãng truyền thông, ông Malpass cho biết sẽ tiếp tục duy trì những cam kết của Ngân hàng Thế giới trong quá trình giảm tình trạng đói nghèo trên thế giới và chiến đấu chống biến đổi khí hậu.

Dự kiến, ông Malpass sẽ có chuyến công du đầu tiên với tư cách tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới vào cuối tháng này tới châu Phi.

Trước đó, ngày 14/3, Ngân hàng Thế giới (WB) xác nhận ông David Malpass là ứng cử viên duy nhất được đề cử cho vị trí chủ tịch ngân hàng này và đã được Ban lãnh đạo WB đã tiến hành cuộc phỏng vấn chính thức và đưa ra quyết định.

Việc cựu Chủ tịch Jim Yong Kim bất ngờ từ chức hôm 1/2 vừa qua, khi còn chưa hết nửa đầu của nhiệm kỳ thứ 2 kéo dài 5 năm, được cho là mở ra cơ hội cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa người vào vị trí lãnh đạo WB.

Phi Long