Điều chỉnh kích thước chữ

Tấn công bằng dao ở Pháp, 9 người thương vong

(CLO) Một vụ tấn công bằng dao vừa xảy ra tại Romans-sur-Isère, một thị trấn miền nam nước Pháp ngày hôm nay khiến 2 người chết và 7 người khác bị thương, nhà chức trách địa phương cho biết.

Audio

Theo thị trưởng Marie-Hélène Thoraval, vụ tấn công diễn ra vào sáng thứ Bảy bên ngoài một tiệm bánh gần Lyon, nơi khách hàng đã xếp hàng.

Bà Thoraval nói thêm, kẻ tấn công là một người đàn ông 33 tuổi đã bị bắt giữ.

Văn phòng công tố chống khủng bố của Pháp cho biết, họ đang đánh giá xem liệu cuộc tấn công có được kích động bởi khủng bố hay không nhưng cho biết họ chưa có bất cứ bằng chứng nào khẳng định vụ việc này liên quan tới khủng bố.

Các công tố viên cũng chưa xác định được kẻ tấn công khi không có tài liệu nào về anh ta và chỉ biết rằng kẻ tấn công tự xưng là một người đàn ông Sudan, sinh năm 1987.

Trị trấn Romans-sur-isere nơi diễn ra vụ tấn công bằng dao khiến 9 người thương vong - Ảnh: Twitter/Pierre Jouvet

Trị trấn Romans-sur-isere nơi diễn ra vụ tấn công bằng dao khiến 9 người thương vong - Ảnh: Twitter/Pierre Jouvet

Theo các nhân chứng tại hiện trường, người đàn ông đã tấn công ngẫu nhiên và ở một số nơi trong khi di chuyển xung quanh trung tâm thị trấn, Reuters cho biết.

Một số người bị thương được cho là đang ở trong tình trạng nghiêm trọng, tờ báo Le Monde của Pháp đưa tin.

Cũng giống như các thị trấn khác tại Pháp, Romans-sur-Isère đang trong tình trạng phong tỏa với lệnh cách ly xã hội. Các nạn nhân bị đâm khi đang thực hiện việc mua sắm vào cuối tuần trên đường phố, nơi có các tiệm bánh và cửa hàng tạp hóa, nhà chức trách xác nhận.

Theo phương tiện truyền thông địa phương, kẻ tấn công đầu tiên đã đi vào một cửa hàng thuốc lá, rồi đâm chết người bán thuốc lá và hai khách hàng, trước khi tấn công một số người khác trong khu vực lân cận của cửa hàng đó và một tiệm bánh gần đó.

Chấn Phong (Independien)