Tân Hoàng Minh đề xuất phương án chi trả cho nhà đầu tư

(CLO) Tập đoàn Tân Hoàng Minh đề xuất, khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng số dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu thì doanh nghiệp này sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho các nhà đầu tư.

Nội dung trên nằm trong 2 công văn liên tiếp mà Tân Hoàng Minh đã gửi tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) để đề xuất phương án chi trả cho nhà đầu tư.

Theo đó, Tân Hoàng Minh đề xuất, khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng số dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu thì doanh nghiệp này sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho các nhà đầu tư.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho rằng phương án đề xuất này là đồng đều tương ứng. Nếu phương án này được chấp thuận thì Tân Hoàng Minh sẽ thông tin cụ thể đến các nhà đầu tư. 

Tập đoàn này cũng cam kết bảo đảm quyền lợi của các nhà đầu tư và sẽ nỗ lực tối đa để đạt được các con số đã đặt ra với mục tiêu sớm hoàn trả đầy đủ tiền cho nhà đầu tư trái phiếu. 

Doanh nghiệp này cho biết, trong thời gian vừa qua và hiện tại vẫn đang tích cực làm việc với C03 về việc ủy quyền của các cá nhân đang bị tạm giam cho người đại diện quản lý cổ phần, phần vốn góp.

tan hoang minh de xuat phuong an chi tra cho nha dau tu hinh 1

Hàng trăm nhà đầu tư kéo đến trụ sở Tân Hoàng Minh căng băng rôn đề nghị trả nợ trái phiếu trong sáng 15/6. Ảnh: Báo Giao thông

Công ty này cũng khẳng định vẫn đang chủ động cùng với các cổ đông và thành viên góp vốn khác của một số công ty tiến hành các thủ tục pháp lý nội bộ nhằm hoàn thiện bộ máy quản trị, điều hành doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 để thực hiện các phương án nhằm sớm hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư trái phiếu.

Thời gian qua, hàng trăm khách hàng liên tục kéo đến trụ sở của Tân Hoàng Minh tại số 24 phố Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội để yêu cầu công ty này trả lại tiền mua trái phiếu.

Các nhà đầu tư bức xúc vì quá hạn yêu cầu mà đến nay Tân Hoàng Minh vẫn có thông tin rõ ràng và cụ thể về thời hạn trả lại tiền.

Đặc biệt là mới đây, ngày 15/6, văn bản do ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh, ký thông báo “Tạm dừng mở cửa văn phòng đón tiếp khách hàng từ ngày 15/6/2022 tại trụ sở của Tập đoàn, số 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội”.

Lý do được Tân Hoàng Minh đưa ra là: “Chúng tôi vừa nhận được thông tin về việc có khách hàng đe doạ sử dụng vũ khí để tấn công cán bộ nhân viên của Tập đoàn”. Điều này càng khiến cho các khách hàng bức xúc, căng băng rôn kêu gọi doanh nghiệp này trả lại tiền.

Lâm Hữu

Xem thêm

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

Chủ tịch Haxaco (HAX) gom thêm 2 triệu cổ phiếu giữa lúc nợ vay và hàng tồn kho cùng tăng mạnh

(CLO) Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, mã chứng khoán: HAX) vừa đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu HAX, qua đó có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên hơn 19%. Giao dịch được công bố khi lợi nhuận sau thuế quý II/2026 của doanh nghiệp tăng 113%, tuy nhiên dòng tiền kinh doanh nửa đầu năm vẫn âm hơn 246 tỷ đồng.

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Vietcombank bùng nổ ưu đãi hè: Giảm giá từ nội địa đến quốc tế và tối ưu từ chi phí di chuyển đến thanh toán QR xuyên biên giới

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để hiện thực hóa những kế hoạch du lịch còn dang dở, khám phá những vùng đất mới và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ bên gia đình, bạn bè. Đồng hành cùng khách hàng trong mùa du lịch cao điểm, Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại “Có VCB Digibank – Dịp này mình đi thôi”, mang đến nhiều ưu đãi thiết thực khi đặt vé di chuyển và thanh toán QR xuyên biên giới trên ứng dụng VCB Digibank.

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

Bảo hiểm Bảo Long (BLI) lợi nhuận nửa đầu năm giảm gần 17%, khoản phải thu bảo hiểm tăng hơn 70 tỷ đồng

(CLO) Dù lợi nhuận quý II/2026 tăng mạnh nhờ biến động các khoản dự phòng, lãi sau thuế 6 tháng của Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long (mã chứng khoán: BLI) vẫn giảm gần 17%, còn gần 28 tỷ đồng. Đến cuối tháng 6, khoản phải thu về hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp tăng hơn 70 tỷ đồng, trong khi tiền và tương đương tiền giảm gần 20%, xuống còn gần 76 tỷ đồng.

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

OCB báo cáo lợi nhuận tăng hơn 30% trong 6 tháng đầu năm

Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2026, ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 1.246 tỷ đồng, tăng gần 25% so với cùng kỳ; lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 2.470 tỷ đồng, tăng 30,5%, qua đó cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi và quy mô tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi năng lực công nghệ, hiệu quả vận hành và khả năng thấu hiểu khách hàng ngày càng trở thành yếu tố quyết định lợi thế cạnh tranh.

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

VNG (VNZ) báo lãi 467 tỷ đồng quý II, GreenNode hụt doanh thu dù AI Cloud tăng 271%

(CLO) Doanh thu thuần hợp nhất quý II/2026 của CTCP Tập đoàn VNG (mã chứng khoán: VNZ) đạt 3.087 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng từ 15 tỷ đồng lên 467 tỷ đồng, tương đương gấp khoảng 32 lần, trong khi chỉ tiêu lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh sau điều chỉnh do doanh nghiệp công bố cũng tăng 86%.

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

Dược phẩm Bến Tre (DBT) cải tổ thượng tầng giữa lúc vay và nợ thuê tài chính vượt 540 tỷ đồng sau quý I

(CLO) CTCP Dược phẩm Bến Tre (mã chứng khoán: DBT) dự kiến miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT và bầu bổ sung số nhân sự tương ứng tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 30/7. Cuộc thay đổi thượng tầng diễn ra sau khi doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng hơn 7 lần sau quý I/2026, trong khi vay và nợ thuê tài chính vẫn ở mức hơn 540 tỷ đồng.

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

Doanh thu quý II đi lùi, lợi nhuận May Hưng Yên (HUG) được nâng đỡ nhờ hơn 20 tỷ đồng doanh thu tài chính

(CLO) Trong quý II/2026, doanh thu thuần của Tổng Công ty May Hưng Yên (mã chứng khoán: HUG) giảm nhẹ còn hơn 226 tỷ đồng, nhưng doanh thu tài chính tăng vọt giúp lợi nhuận gia tăng. Tuy nhiên sau 6 tháng, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp vẫn âm 13 tỷ đồng, còn tiền và tương đương tiền giảm hơn 41% so với đầu năm.

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Giao dịch chuyển tiền an toàn hơn với tính năng cảnh báo lừa đảo mới trên ứng dụng OCB OMNI

Từ ngày 27/7/2026, ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức triển khai tính năng “Cảnh báo tài khoản nhận tiền có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo” đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 trên ứng dụng OCB OMNI phiên bản Web và App, với dữ liệu được tích hợp thông qua hệ thống SIMO (SIMO247) của Ngân hàng Nhà nước, góp phần tăng cường an toàn cho khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến.

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) tạm ứng gần 130 tỷ đồng cổ tức giữa lúc dòng tiền kinh doanh âm hơn 870 tỷ đồng

(CLO) CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán: TNG) sẽ chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức đợt 1/2026 bằng tiền mặt, tổng số tiền dự chi gần 130 tỷ đồng. Nửa đầu năm, doanh nghiệp lãi sau thuế hơn 203 tỷ đồng, tăng khoảng 26%, song dòng tiền kinh doanh vẫn âm hơn 870 tỷ đồng.

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

Doanh thu tăng, Hạ tầng Nước Sài Gòn (SII) vẫn lỗ hơn 6 tỷ đồng vì dự án Củ Chi hụt sản lượng

(CLO) Dù doanh thu quý II/2026 tăng 7%, CTCP Hạ tầng Nước Sài Gòn (mã chứng khoán: SII) vẫn chuyển từ lãi hơn 32 tỷ đồng cùng kỳ sang lỗ hơn 6 tỷ đồng. Sau nửa đầu năm, dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp âm gần 75 tỷ đồng, trong khi tổng vay và nợ thuê tài chính tăng hơn 132 tỷ đồng so với đầu năm.

Hải Phòng: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

Bài 1: Bước ngoặt thể chế và khát vọng bứt phá

(CLO) Trong dòng chảy phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng, Hải Phòng nổi bật là điểm sáng về tinh thần đổi mới sáng tạo. Thành phố Cảng đứng trước bước ngoặt lịch sử khi được Trung ương giao thí điểm hàng loạt cơ chế, chính sách đặc thù...

Cỡ chữ bài viết: