Điều chỉnh kích thước chữ
Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam:

Tặng quà tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa

(CLO) Ngày 24/7, Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Công ty Đầu tư Phát triển Du lịch Hải Tiến và Đoàn thanh niên Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tặng quà tri ân các gia đình thương binh – liệt sĩ" tại xã Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

Audio
TS. Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam trao quà tới các thương, bệnh binh tại huyện Hoằng Hóa

TS. Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam trao quà tới các thương, bệnh binh tại huyện Hoằng Hóa

Phát biểu tại lễ tri ân, TS. Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam gửi lời tri ân và thăm hỏi sức khoẻ đến các thương binh; gia đình thương binh liệt sĩ xã Hải Tiến. Ông chia sẻ sâu sắc về sự hi sinh mất mát của nhân dân cả nước trong hai cuộc chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đặc biệt là sự hy sinh của cán bộ nhân dân tỉnh Thanh Hoá. Là một người con Quảng Nam, TS. Mai Đức Lộc rất chia sẻ về sự hi sinh của con em Thanh Hoá trên vùng đất Quảng Nam năm xưa. 

Chia sẻ về Hội Nhà báo Việt Nam, TS. Mai Đức Lộc cho biết Hội Nhà báo Việt Nam hiện nay có gần 25.000 hội viên nhà báo. Trong suốt cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, có khoảng 600 nhà báo đã anh dũng ngã xuống cho đất nước, cho dân tộc.

Hướng đến kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, TS. Mai Đức Lộc cho biết được sự đồng ý của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, ngày 20/7, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức chương trình tri ân lực lượng cảnh sát biển và bộ đội biên phòng đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi; ngày 23/7 là chương trình trao nhà tình nghĩa tại Cà Mau, hôm nay tại xã Hải Tiến, huyện Hoằng Hoá và sắp tới sẽ là chương trình tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã cùng với các thương, bệnh binh trên địa bàn huyện ven biển Hoằng Hóa (Thanh Hóa) ôn lại truyền thống đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, quê hương Hoằng Hóa đã có hàng ngàn người con hy sinh.

Đối với các thương, bệnh binh, không chỉ đã hy sinh một phần xương máu cho tổ quốc, ngày nay, mỗi thương bệnh binh còn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo. Chia sẻ cảm tưởng tại buổi lễ, cựu chiến binh Hoàng Văn Nam cám ơn Ban Tổ chức đã tổ chức một chương trình tri ân rất ý nghĩa cho các thương binh và gia đình thương binh liệt sỹ trong xã và bày tỏ sự trân trọng sâu sắc đến Hội Nhà báo Việt Nam và Công ty Đầu tư Phát triển Du lịch Hải Tiến.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 10 phần quà cho các thương binh và gia đình thương binh liệt sỹ tiêu biểu tại xã Hải Tiến, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Các thương, bệnh binh cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Trung ương Hội nhà báo Việt Nam và các nhà hảo tâm

Các thương, bệnh binh cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Trung ương Hội nhà báo Việt Nam và các nhà hảo tâm

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, là dịp để thế hệ trẻ tri ân những công lao to lớn của những người anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Đồng thời, thăm hỏi, động viên những gia đình có người đã mất một phần xương máu trong các cuộc khánh chiến cứu quốc để chúng ta có được cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay.

Trần Đại