Tay golf Xander Schauffele dẫn đầu bảng nam môn golf Olympic Tokyo 2020

Trong ngày thi đấu đầu tiên, tay golf người Mỹ Xander Schauffele thi đấu khá bình thường, khi anh chỉ dừng ở tổng điểm -3 gậy. Tuy nhiên, sang ngày thi đấu thứ hai của giải 30/7, tay golf người Mỹ lại xuất sắc đến đáng ngạc nhiên.

Bước ngoạt lớn đến với Xander Schauffele ở hố số 6, khi anh có cú eagle (ít hơn hai gậy so với tiêu chuẩn về số gậy của một hố đấu) đầu tiên trong ngày.

Đến hố số 14, Xander Schauffele có thêm một điểm eagle nữa, để trở thành vận động viên đầu tiên có hai eagle trong cùng một ngày thi đấu ở các kỳ Olympic.

Tay golf người Mỹ Xander Schauffele vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng sau hai ngày thi đấu. Ảnh: internet

Tay golf người Mỹ Xander Schauffele vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng sau hai ngày thi đấu. Ảnh: internet

Hai điểm eagle vừa nêu, cộng với 6 điểm birdie (ít hơn một gậy so với số gậy tiêu chuẩn ở một hố đấu) giành được trước đó và sau đó, nên cho dù mắc hai lỗi bogey (nhiều hơn một gậy so với số gậy tiêu chuẩn ở từng hố đấu), nhưng tay golf đang xếp thứ 5 thế giới vẫn kết thúc ngày thi đấu thứ hai với chỉ 63 gậy, nâng tổng điểm của mình sau hai ngày lên con số -11 gậy.

Thành tích -11 gậy cũng giúp Xander Schauffele nhảy vọt lên dẫn đầu bảng xếp hạng, với khoảng cách một gậy ít hơn so với golfer xếp thứ hai là Carlos Ortiz (Mexico, hiện có tổng điểm -10 gậy).

Xander Schauffele cũng trở thành niềm hy vọng hàng đầu của đội Mỹ trước hai ngày thi đấu cuối cùng, trong bối cảnh mà ứng cử viên vô địch nặng ký trước khi Olympic Tokyo 2020 khởi tranh là Collin Morikawa cho đến giờ vẫn mờ nhạt (tổng điểm chỉ mới đạt -3, xếp tận thứ 25 trên bảng xếp hạng).

Còn trong nhóm đầu, đối thủ nguy hiểm nhất của Xander Schauffele có thể là vận động viên người Ireland Rory McIlroy, golfer có đẳng cấp và đang có tổng điểm là -7 gậy.

Trong khi đó, golfer người Thái Lan Jazz Janewattananond hiện đứng đồng hạng 7 với Rory McIlroy, cũng với điểm số là -7 gậy.

Ngày thi đấu thứ ba của nội dung nam trong môn golf của Thế vận hội sẽ diễn ra vào hôm nay (31/7). Khác với các giải đấu chuyên nghiệp tại PGA Tour hoặc major, các nội dung golf của Olympic không áp dụng luật cắt loạt (loại bớt nhóm các tay golf vượt quá số gậy quy định) sau hai ngày thi đấu đầu tiên, nên phần đông các golfer vẫn còn cơ hội tiếp tục tranh huy chương.

Xem thêm

Giải Golf Doanh nhân HBA - VACOD 2026: Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân

Giải Golf Doanh nhân HBA - VACOD 2026: Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân

Tiếp nối Giải Golf Doanh nhân Quốc tế HBA-VACOD 2026, tối 23/8, chương trình Gala Dinner “Hợp tác quốc tế - Kết nối doanh nhân” diễn ra tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, mở rộng không gian giao lưu, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với doanh nhân Việt Nam tại Australia…

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

(CLO) Hôm nay (19/8), Nguyễn Đình Bắc bước sang tuổi 22. Một sinh nhật thật khác thường: thay vì quây quần bên gia đình hay nhận những lời chúc giữa một ngày bình thường, tiền đạo người Nghệ An đón tuổi mới trong màu áo đội tuyển Việt Nam, giữa bầu không khí nóng bỏng trước trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 với Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

(CLO) Từ chức vô địch của FC Báo Giáo dục và Thời đại ở mùa đầu tiên đến hai lần liên tiếp đăng quang của FC Vinataba, Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” đã trải qua sáu mùa giải với năm nhà vô địch. Không chỉ là cuộc tranh tài trên sân cỏ, giải đấu từng bước trở thành cầu nối giao lưu, hợp tác giữa báo chí và cộng đồng doanh nghiệp, trước thềm mùa VII năm 2026.

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

(CLO) Arsenal khởi đầu mùa giải mới theo cách không thể ấn tượng hơn khi đánh bại Man City 3-0 trong trận tranh Siêu Cúp Anh 2026. “Pháo thủ” sớm tạo lợi thế, kiểm soát thế trận và liên tiếp khiến hàng thủ đối phương chao đảo trước khi khép lại trận đấu với chiến thắng thuyết phục.

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

(CLO) Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental vừa khép lại tại cụm sân Pickleball 35 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy (Hà Nội), với sự tham gia của khoảng 500 vận động viên. Bên cạnh những màn tranh tài sôi nổi, giải đấu còn gây chú ý với hoạt động thiện nguyện, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao gắn với trách nhiệm cộng đồng.

Cỡ chữ bài viết: