Tay vợt Daniil Medvedev giành danh hiệu Masters thứ 4

(CLO) Rạng sáng nay 16/8 (theo giờ Hà Nội), hạt giống số một thế giới Daniil Medvedev đã giành chức vô địch Rogers Cup sau chiến thắng lần lượt 6-4, 6-3 trước tay vợt Reilly Opelka.

Tay vợt Medvedev, sau khi vượt qua "máy giao bóng" John Isner ở bán kết, gặp thêm đối thủ có những cú giao bóng uy lực ở chung kết. Song, hạt giống số một thế giới tiếp tục thành công khi có 3 lần đoạt break của Opelka, để giành chiến thắng sau 85 phút.

"Tôi từng chẳng dám mơ đến chức vô địch, bởi với các giải Masters, khi Novak Djokovic và Rafael Nadal thi đấu, đó dường như là một điều không thể chạm tới. Bây giờ, tôi đã có 4 chiến thắng trong 5 trận chung kết. Tôi thực sự hạnh phúc và muốn vô địch nhiều hơn nữa", ATP trích chia sẻ của Medvedev sau trận.

Hạt giống số 1 thế giới Medvedev thăng hoa ở mùa giải Bắc Mỹ. Ảnh: Reuters

Hạt giống số 1 thế giới Medvedev thăng hoa ở mùa giải Bắc Mỹ. Ảnh: Reuters

Tay vợt Opelka sớm gây áp lực lên Medvedev bằng những cú đánh đầy sức mạnh ở cuối sân. Anh dẫn 40-0 trong game thứ hai tay vợt người Nga giao bóng, nhưng không thể tận dụng cơ hội. Medvedev có liền 5 cú giao bóng một tốt để bảo toàn game.

Sau game đó, Medvedev giành break sau cú trái tay về cuối sân để dẫn 3-2. Tay vợt 25 tuổi chơi ổn định với các cú trái, khiến đối thủ gặp khó khăn. Opelka chỉ giành được 6 điểm trong 13 lần lên lưới, và thua 4-6 sau 38 phút.

Sang set 2, Medvedev tiếp tục duy trì lối đánh cuối sân, gây áp lực khiến Opelka mắc lỗi. Anh chiếm ưu thế trong các loạt bóng bền, với các cú đánh sâu về cuối sân. Hạt giống số một có 2 break để ấn định chiến thắng.

Medvedev lên ngôi tại Rogers Cup, đồng thời là danh hiệu Masters 1.000 thứ 4 trong sự nghiệp, sau Cincinnati, Shanghai và Paris. Anh chỉ để thua một trận chung kết Masters tại Montreal trước Rafael Nadal năm 2019. Đây là danh hiệu thứ 12 trong sự nghiệp của tay vợt người Nga, và thứ 11 trên sân cứng.

Chức vô địch giúp Medvedev có thêm 700 điểm thưởng, nâng tổng điểm lên 10.620 và vững vàng ở ngôi số 2 thế giới. Anh thu hẹp cách biệt với Djokovic xuống còn 1.493 điểm.

Hạt giống số một Medvedev tiếp tục tham dự Cincinnati Masters, khởi tranh từ ngày 16/8, và được xếp làm hạt giống số một. Giải đấu này một lần nữa không có sự góp mặt của Djokovic, Nadal và Roger Federer.

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: