Điều chỉnh kích thước chữ

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh chia tay Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

(CLO) Vận động viên cầu lông của Việt Nam Nguyễn Tiến Minh để thua hai trận liên tiếp tại bảng L và điều đó đồng nghĩa việc anh phải nói lời chia tay Thế vận hội Olympic trong lần thứ 4 tham dự.

Audio
Tiến Minh thất bại trước các tay vợt trẻ hơn cả 15 tuổi. Ảnh: Ảnh: Reuters

Tiến Minh thất bại trước các tay vợt trẻ hơn cả 15 tuổi. Ảnh: Ảnh: Reuters

Tối qua 27/7, tay vợt Nguyễn Tiến Minh có trận đấu cuối bảng L môn cầu lông tại Olympic Tokyo 2020, chạm trán tay vợt Adel Resky Dwicahyo của Azerbaijan. Sau 45 phút, tay vợt 38 tuổi nhận thất bại 14-21 và 18-21 trước đối thủ hạng 80 thế giới.

Trong set đầu tiên, Tiến Minh so kè với Dwicahyo đến điểm số 6-6, trước khi để đối thủ vượt lên. Đại diện của Azerbaijan thể hiện lối đánh đầy sức mạnh. Anh tung ra những pha đập uy lực, cùng nhiều tình huống buộc Tiến Minh phải di chuyển vất vả. Khoảng cách điểm dần được nới rộng ở cuối set và Dwicahyo thắng 21-14.

Sang set thứ 2, ưu thế tiếp tục thuộc về Dwicahyo ở những diễn biến đầu. Sau khi để đối thủ dẫn 10-7, tay vợt số một Việt Nam cân bằng điểm số và tạo nên cuộc rượt đuổi tỷ số hấp dẫn.

Tiến Minh đã có lúc vượt lên dẫn 17-16, nhưng thể lực sa sút khiến anh không theo kịp các cú đập của Dwicahyo. Tay vợt người Azerbaijan ghi liền 3 điểm cuối set để thắng 21-18.

Tay vợt Việt Nam thua trận thứ 2 liên tiếp tại bảng L. Ở trận ra quân, anh nhận thất bại 13-21 trước Anders Antonsen. Tiến Minh kết thúc hành trình tại Olympic Tokyo với 2 thất bại.

Tiến Minh giành vé dự Olympic khi nằm trong top 38 tay vợt nam hàng đầu thế giới trên bảng xếp hạng "Road To Tokyo" (đường tới Tokyo). Đây là kỳ Olympic thứ 4 liên tiếp anh tham dự, kỷ lục của một vận động viên Việt Nam.

Trong sự nghiệp, Tiến Minh từng vươn lên hạng 5 thế giới, với cột mốc đáng nhớ là tấm HCĐ tại giải vô địch thế giới năm 2013.

Bình Luận