Tay vợt Zverev chiếm vị trí của Nadal trên BXH ATP

(CLO) Sau khi giành chức vô địch giải Cincinnati Open 2021, tay vợt Alexander Zverev đã vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH ATP, nhanh chóng đẩy Rafael Nadal xuống vị trí thứ 5.

Bị chấn thương liên miên đã khiến hạt giống số 1 thế giới Rafael Nadal bị tụt hạng. Tay vợt người Tây Ban Nha thông báo nghỉ thi đấu đến hết năm 2021 và có nguy cơ tiếp tục bị tụt hạng trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt thế giới (ATP).

Vào tuần trước Nadal để Stefanos Tsitsipas lấy ngôi số 3, tuần này anh tiếp tục mất vị trí số 4 vào tay Alexander Zverev. Sau chức vô địch Cincinnati Open 2021, Zverev đang có những thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng ATP.

Hiện tại, ba vị trí dẫn đầu vẫn đang thuộc về Djokovic, Medvedev và Tsitsipas. Cả Federer và Nadal đều tuyên bố nghỉ hết năm vì chấn thương và với số điểm lớn cần phải bảo vệ từ nay cho tới cuối mùa, hai ngôi sao này có thể xếp ngoài top 10 thế giới ở bảng xếp hạng ATP tổng kết năm.

Tay vợt Alexander Zverev vươn lên vị trí thứ 4 thế giới trên bảng xếp hạng ATP. Ảnh: internet

Tay vợt Alexander Zverev vươn lên vị trí thứ 4 thế giới trên bảng xếp hạng ATP. Ảnh: internet

Các tay vợt thi đấu tốt ở Cincinnati Open đều tăng hạng đáng kể sau giải đấu ATP Masters 1000. Felix Auger-Aliassime (Canada) lên hạng 15 thế giới, Grigor Dimitrov (Bulgaria) vào top 20, John Isner (Mỹ) tăng 4 bậc...

Tại giải US Open 2021 (diễn ra từ 30/8 đến 13/9), nhiều ngôi sao như Rafael Nadal và Roger Federer không thể góp mặt do chấn thương. Theo tiết lộ của tay vợt người Ấn Độ Prakash Amritraj thì chấn thương mà Federer gặp phải là nghiêm trọng hơn nhiều so với của Nadal.

Federer sẽ phải lên bàn mổ lần thứ 3 để giải quyết dứt điểm vết đau ở đầu gối phải. Ngôi sao người Thụy Sĩ mới chỉ thi đấu 13 trận trong năm nay với thành tích thắng 9 thua 4. Federer đã kết thúc năm nay bằng trận thua muối mặt ở tứ kết Wimbledon trước đối thủ Ba Lan Hurkacz.

Rafael Nadal cũng phải lên bàn mổ để chữa trị vết đau ở bàn chân. Đây là vết đau đã có từ khi Nadal sớm bắt đầu sự nghiệp nhưng cho đến tận bây giờ, tay vợt người Tây Ban Nha mới quyết định giải quyết triệt để.

Prakash Amritraj cho biết: "Tôi không nghĩ mức độ chấn thương của hai ngôi sao quần vợt là như nhau. Federer lớn hơn Nadal 5 tuổi và chấn thương của anh ấy chắc chắn nghiêm trọng hơn nhiều.

Federer đã phải vật lộn với chấn thương đầu gối này trong nhiều tháng, đến mức phải phẫu thuật thêm một lần nữa. Đó là một ca chấn thương phức tạp hơn. Còn với Rafael Nadal, đó chỉ là vấn đề với bàn chân của anh ấy.

Tôi đã gặp Nadal ở Washington gần đây và có thể thấy vết đau ở bàn chân khiến Rafael khá khó chịu. Nhưng tôi nghĩ đó chỉ là một chấn thương không quá đáng ngại và Nadal hoàn toàn có thể giải quyết để hồi phục sớm".

Một ngôi sao khác là tay vợt số 6 thế giới Dominic Thiem vừa thừa nhận chấn thương cổ tay của anh nặng hơn dự kiến. Tay vợt người Áo thậm chí còn tiết lộ anh sẽ phải phẫu thuật trong thời gian tới.

Thiem đã buộc phải rút lui khỏi Wimbledon, Olympic Tokyo, US Open và dự kiến nghỉ hết mùa giải 2021 vì chấn thương gặp phải hồi tháng 6.

Thiem chia sẻ rằng, vào thời điểm năm 2016, Nadal đã dính chấn thương tương tự như Nishikori và Bencic. Các bác sĩ đã nói rằng nếu được hồi phục đúng cách, sẽ không có vấn đề gì với cổ tay của anh sau ca phẫu thuật. Anh hy vọng sẽ kịp trở lại cho mùa giải mới.

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: