Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Lan bắt giữ kẻ sát nhân sau khi ân xá vài tháng

(CLO) Somkid Pumpuang, sát nhân máu lạnh mệnh danh là "Jack the Ripper" của Thái Lan vừa bị cảnh sát nước này bắt trở lại sau khi được ân xá không lâu vì lại phạm tội giết người.

Báo nói Công luận
Áp phích truy nã kẻ giết người hàng loạt Somkid Pumpuang. Ảnh: Bangkokpost

Áp phích truy nã kẻ giết người hàng loạt Somkid Pumpuang. Ảnh: Bangkokpost

AFP cho biết, Somkid Pumpuang từng bị kết án tù chung thân vào năm 2005 vì tội sát hại 5 phụ nữ được cho là hành nghề mại dâm. Tuy nhiên, tên sát nhân này đã được trả tự do hồi tháng 5 vừa qua vì có hành vi cải tạo tốt trong tù.

Tuy nhiên, cảnh sát Thái Lan đã lại truy nã đối tượng này do nghi ngờ hắn là thủ phạm chính trong vụ sát hại một nữ nhân viên làm việc trong khách sạn tại miền Đông Bắc nước này. Mức tiền thưởng 50.000 baht (1.650 USD) được dành cho những ai cung cấp thông tin giúp cảnh sát bắt được hắn. 

Theo các phương tiện truyền thông Thái Lan, 2 sinh viên đã nhận ra Somkia và báo cho cảnh sát biết. Somkid Pumpuang đã bị bắt giữ ngay sau đó vào sáng 18/12, khi đang ngồi trên một chuyến tàu ở thị trấn Pakchong, tỉnh Nakhon Ratchasima.

Trưởng đồn cảnh sát Kranuan, Khajonrit Wongrat, cho biết Somkid Pumpuang đã quen với nạn nhân tên Ratsami Mulichan (51 tuổi) qua Facebook. Sau đó, Somkid chuyển đến nhà bà ở quận Kranuan trong khoảng thời gian từ ngày 2 - 13/12 trước khi bà bị giết vào ngày 12/12.

Hoàng Long (Theo AFP, Bangkokpost)