Thái Lan đăng ký 1.400 thành viên tham dự SEA Games 31

(CLO) Đoàn Thể thao Thái Lan sẽ tham dự SEA Games 31 với 1.400 thành viên tham và đây nước này sẽ trở thành quốc gia đăng ký nhiều nhất ở kỳ Đại hội Thể thao khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Game 31) sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12 đến 23/5. Đại hội tổ chức 40 môn thi đấu với 526 nội dung và là ngày hội thể thao lớn nhất khu vực. Dự kiến ban đầu SEA Games 31 sẽ có sự góp mặt của 10.000 VĐV, HLV của 11 Đoàn Thể thao khu vực Đông Nam Á.

Hôm nay (31/3) là ngày cuối cùng để 11 Đoàn Thể thao trong khu vực đăng ký danh sách tham dự SEA Games 31, bao gồm: VĐV, HLV, lãnh đạo và quân chức...

thai lan dang ky 1400 thanh vien tham du sea games 31 hinh 1

Thái Lan đăng ký 1.400 thành viên tham dự SEA Games 31. Ảnh: internet

Thông tin từ BTC SEA Games 31 cho biết, tính đến chiều nay 31/3 các đoàn thể thao đã đăng ký 7.300 thành viên tham dự đại hội, trong số đó mới có khoảng 3.600 VĐV. 

Trong số các Đoàn Thể thao tham dự, Thái Lan là đoàn có số lượng đăng ký đông nhất với 1.400 thành viên. Trong khi đó, đoàn thể thao Việt Nam dự kiến tham dự SEA Games 31 với khoảng 1.100 thành viên, gồm cả quan chức, HLV, VĐV. Mặc dù đã đến ngày đăng ký cuối cùng nhưng số lượng thành viên của các Đoàn Thể thao quốc tế đăng ký tham dự SEA Games 31 như vậy là tương đối ít. 

Hiện tại, một số Đoàn Thể thao quốc tế đã chủ động đề nghị đội chủ nhà Việt Nam gia hạn thời gian đăng ký để họ tiếp tục bổ sung danh sách. Trung bình sẽ có 6.000 - 7.000 VĐV tham dự ở mỗi kỳ SEA Games, trong con số đăng ký đến lúc này ở SEA Games 31 mới chỉ có 3.600 vận động viên.

Trong cuộc họp báo về công tác tổ chức SEA Games 31 sáng nay 31/3, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương đã đề nghị tiếp tục mở cổng đăng ký điện tử để các đoàn thể thao đăng ký tham dự đại hội. Theo dự kiến, đến ngày 5/4 hoặc chậm nhất là ngày 12/4 (1 tháng trước khi SEA Games 31 khai mạc), cổng đăng ký sẽ được đóng lại.

Chủ nhà Việt Nam cho biết cũng liên tục gửi thông báo để thúc giục và hướng dẫn tận tình để các Đoàn Thể thao quốc tế nhanh chóng hoàn thành thủ tục đăng ký, đảm bảo công tác chuẩn bị đại hội diễn ra đúng tiến độ. 

Đoàn Thể thao Việt Nam ban đầu dự định tham dự SEA Games 31 với gần 1.300 thành viên, tuy nhiên sau khi rà soát, số lượng đăng ký cuối cùng sẽ vào khoảng 1.100 người. Mục tiêu của chủ nhà Việt Nam là đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: