Thái Nguyên: Liên tiếp phát hiện 2 đường dây buôn bán thuốc giả

(CLO) Công an tỉnh Thái Nguyên đang mở rộng điều tra hai vụ buôn bán thuốc giả qua mạng xã hội.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu sử dụng mạng xã hội để kinh doanh thuốc giả gắn mác thuốc đông y chữa bệnh.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng An ninh mạng và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra một ngôi nhà tại phường Cam Giá, TP Thái Nguyên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Hồ Thị Hoa (SN 1989, trú tại phường Cam Giá) cùng một số người khác đang thực hiện hành vi đóng gói nhiều hộp thuốc nghi là thuốc điều trị bệnh.

20250524_171120.jpg
Thuốc giả gắn mác thuốc đông y chữa các bệnh xương khớp, dạ dày, đại tràng với quảng cáo "uy tín, hiệu quả" bị thu giữ.

Hoa khai nhận đã mua thuốc bán thành phẩm trôi nổi trên thị trường, sau đó thuê người đóng gói, dán nhãn mang tên một loại thuốc Đông y của người khác nhằm tạo sự tin tưởng với khách hàng. Hoa tổ chức mô hình kinh doanh online qua Facebook một cách bài bản.

Trung bình mỗi tháng, nhóm của Hoa bán được khoảng 1.000 sản phẩm, thu lợi khoảng 200 triệu đồng.

Cùng thời điểm đó, một tổ công tác khác kiểm tra nơi ở của Đỗ Tiến Hùng (SN 1993, trú tại xã Đào Xá, huyện Phú Bình). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều loại thuốc thành phẩm và bán thành phẩm, chủ yếu là thuốc trị xương khớp, không rõ nguồn gốc.

Mô hình làm giả thuốc của Hùng cũng tương tự đối tượng Hoa, Hùng khai nhận toàn bộ số thuốc này được thu mua trôi nổi trên thị trường, sau đó thuê người đóng gói, dán nhãn gắn mác thuốc Đông y nhằm đánh vào tâm lý người tiêu dùng chuộng thuốc Nam, thuốc thảo dược.

Đối tượng Hùng thuê 9 người làm việc, thiết lập fanpage, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, tư vấn qua điện thoại để mời gọi khách hàng. Trung bình mỗi tháng, nhóm của Hùng bán ra khoảng 2.000 sản phẩm, thu lợi bất chính khoảng 400 triệu đồng.

Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục mở rộng điều tra hai vụ việc này.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: