Điều chỉnh kích thước chữ

Thần tượng Kpop không được đón nhận trên màn ảnh rộng

(CLO) Nhiều sao Kpop thành công ở mảng âm nhạc và quyết định lấn sân sang điện ảnh nhưng diễn xuất của họ đều gây thất vọng vì còn non yếu cũng như sai hướng.

Audio

Những màn thể hiện yếu kém của các sao Kpop

Kpop là một thị trường khắc nghiệt nên để giữ nhiệt cho hình tượng của bản thân nhiều ca sĩ đã không ngại thử sức ở lĩnh vực điện ảnh. Tuy nhiên khán giả Hàn Quốc cũng đặc biệt khó tính nên môi trường diễn xuất của các diễn viên tay ngang này hết sức khắc nghiệt.

Hầu hết, các sao Kpop chỉ tham gia đóng phim truyền hình, web-drama thay vì các dự án điện ảnh dù màn ảnh rộng mới là nơi chứng tỏ thực lực tốt hơn cả. Sự đánh giá của người xem đã khiến không ít màn chuyển đổi trở thành thảm họa.

Trưởng nhóm Red Velvet Irene đã có vai diễn đầu tay trong tác phẩm Double Patty, vừa ra rạp vào ngày 17/2. Thế nhưng nhan sắc của nữ thần tượng đã không cứu nổi diễn xuất thiếu tự nhiên mà cô thể hiện trên phim.

Phần lớn người hâm mộ chê cô nhạt nhòa không có khí chất diễn viên. Nhiều người còn bày tỏ sự khó hiểu khi vai chính lại được giao cho một người không có khả năng diễn xuất. Theo số liệu phòng vé từ Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc, tính đến nay, bộ phim thu hút 4.450 người ra rạp.

Irene của nhóm Red Velvet đã có màn thể hiện kém thuyết phục trong Double Patty.

Irene của nhóm Red Velvet đã có màn thể hiện kém thuyết phục trong Double Patty.

Sau thành công của phần 1, Park Jeong Hwa của nhóm nhạc nữ EXID lại xuất hiện thêm một lần nữa trong bộ phim Dragon Inn Part 2: The Night of the Gods, được phát hành vào ngày 10/2. Lần nầy cô có vai trò là một thành viên của đội Yong Ru Gak đồng thời là người chỉ huy, đưa ra kế hoạch và chiến lược cho đội.

Tuy phần 1 bán được đến 3.038 vé, nhưng phần thứ hai chỉ thu được khoảng 1.700 vé. Nữ ca sĩ kiêm diễn viên bày tỏ sự tiếc nuối về màn thể hiện của bản thân cô khi cho biết có quá nhiều điều khiến cô không hài lòng dù đã nỗ lực.

Trưởng nhóm Rainbow Kim Jae Kyung và Kim Dong Jun - thành viên của nhóm nhạc nam ZE:A cũng vừa đảm nhận vai chính trong bộ phim kinh dị A Way Station, ra rạp vào ngày 18/2. Bộ phim hiện chỉ thu hút được khoảng 1.000 lượt bán vé mặc cho cốt truyện phim khá lãng mạn.

Các ngôi sao chưa lựa chọn hướng tiếp cận phù hợp

Ngoài kỹ năng diễn xuất hạn chế khiến nhiều thần tượng Kpop không thể tỏa sáng trên màn ảnh rộng thì việc chọn hình thức tiếp cận khán giả cũng gây ảnh hưởng lớn đến sự thành bại của các thần tượng đi diễn.

Cụ thể các thần tượng nên thử sức trước với mảng phim truyền hình vì những phim này thường được sản xuất dài tập và chiếu trên nền tảng trực tuyến, dễ dàng cho khán giả tiếp cận mọi lúc mọi nơi. Họ có thể bỏ qua các sai sót trong diễn xuất miễn là không ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạch phim.

Mảng truyền hình và những phim kinh phí thấp là nơi mà các thần tượng Kpop nên thử sức trước đẻ tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Mảng truyền hình và những phim kinh phí thấp là nơi mà các thần tượng Kpop nên thử sức trước đẻ tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Mặt khác, phim truyền hình dài tập cũng được quay và phát sóng từng tập để chờ đợi phản hồi của khán giả nên các diễn viên có thể cân nhắc thay đổi diễn xuất của bản thân cho phù hợp. Trong khi đó, phim điện ảnh được đánh giá sau khi quá trình sản xuất được hoàn tất và các thần tượng chỉ có cơ hội thể hiện kỹ năng diễn xuất được cải thiện trong dự án tới.

Khang Lâm

Bình Luận