Thắng nhọc Burnley, Manchester City trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng
(CLO) Tâm lý thoải mái khi đã trụ hạng thành công cùng với lợi thế sân nhà đã giúp các cầu thủ Burnley chơi 1 trận đấu khá tốt trước Man City. Đội bóng chủ sân Turf Moor đã khiến MC phải mướt mồ hôi mới có được 3 điểm trọn vẹn.
Man City hành quân đến làm khách của Burnley với mục tiêu 3 điểm để đòi lại vị trí dẫn đầu BXH từ tay Liverpool bởi trước đó, The Kop đã có chiến thắng 5 - 0 trước Huddersfield Town. Chính điều đó đã khiến Man xanh hạ quyết tâm cao độ. Ngay khi bóng lăn, các học trò của HLV Pep Guardiola đã triển khai các pha tấn công về phía khung thành thủ môn Heaton.
Chủ nhà Burnley đã gây rất nhiều khó khăn cho Man City. Ảnh: Getty
Tuy nhiên, các tình huống uy hiếp của MC đã gặp phải rất nhiều khó khăn bởi chủ nhà chơi phòng ngự khoa học, kín kẽ và nhiều lớp. Theo thống kê từ BTC, 45 phút đầu tiên Man City chỉ có 7 lần sút bóng về phía Burnley.
Sang hiệp 2, vẫn là thế trận 1 chiều, Man City miệt mài tấn công còn Burnley thì ra sức phòng ngự. Sau giờ nghỉ, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha đã sắp xếp lại 1 số cầu thủ trên hàng công, ông kéo Sterling chơi gần với Aguero, các cầu thủ chạy cánh được mạnh dạn tấn công biên nhiều hơn.
Kun Aguero sắm vai người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất giúp Man City có được 3 điểm trọn vẹn. Ảnh: Getty
Ngay lập tức điều này mang lại tác dụng, Man City có nhiều pha bóng tấn công nguy hiểm hơn và hàng phòng ngự của Burnley cũng để ra những điểm yếu. Phút 63, những nỗ lực không biết mệt mỏi của Silva và các đồng đội cũng được đền đáp, từ 1 pha bóng lộn xộn trong vòng cấm Aguero tung cú sút cận thành bóng đập chân hậu vệ đội khách ở vạch vôi khung thành nhưng công nghệ Goalines đã công nhận đó là bàn thắng. Tỉ số là 1 - 0 cho Manchester City.
Những phút cuối trận, Man xanh chủ động chơi chậm để bảo toàn tỉ số còn Burnley cũng không có khả năng tấn công để gỡ hòa. Chung cuộc, đoàn quân của HLV Pep Guardiola đã giành chiến thắng 1 - 0. Kết quả này đã giúp Man City lấy lại vị trí đầu bảng từ tay Liverpool và tạo ra cuộc đua đến ngôi vô địch đầy kịch tính với chính đối thủ vùng Merdyside.
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.
(CLO) U17 Việt Nam sẵn sàng đại chiến U17 Úc, V.League bị giải VĐQG Campuchia vượt mặt, bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ cải cách thể thức của AFC, tuyển nữ Việt Nam tụt hạng FIFA… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (21/4).