Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Cán bộ xã thường xuyên "giao lưu" bóng chuyền, uống bia với đối tượng cách ly?

(CLO) Những ngày gần đây, rộ lên thông tin Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Thịnh (Thiệu Hóa) trong khi thực hiện nhiệm vụ, đã chơi bóng chuyền, uống bia với các công dân thuộc diện F1 đang cách ly tại Trường Tiểu học xã Thiệu Thịnh.

Audio

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thiệu Thịnh, huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) chơi bóng chuyền, uống bia với công dân đang thực hiện cách ly tại trường Tiểu học xã Thiệu Thịnh.

Thậm chí, một công dân địa phương làm đơn gửi cơ quan chức năng để tố cáo.

Trước sự việc trên, Ủy ban Nhân dân huyện Thiệu Hóa đã giao cho lực lượng Công an huyện phối hợp với xã Thiệu Thịnh kiểm tra, xác minh.

thanh hoa can bo xa thuong xuyen giao luu bong chuyen uong bia voi doi tuong cach ly hinh 1

Trường Tiểu học xã Thiệu Thịnh – nơi được trưng dụng làm nơi cách ly công dân các tỉnh phía Bắc trở về. Ảnh: BTH

Ông Nguyễn Thành Hưng, Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Thiệu Thịnh cho biết sau khi có đơn tố cáo của công dân, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Thiệu Thịnh đã vào cuộc quyết liệt, triển khai các cuộc họp và xác minh là không có việc cán bộ hay công dân tổ chức uống bia trong khu cách ly. Khu cách ly được kiểm soát chặt chẽ, không ai được mang bia vào khu cách ly.

Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Thiệu Thịnh cũng tiến hành xác minh thông tin cán bộ xã Thiệu Thịnh tổ chức chơi bóng chuyền với những người trong khu cách ly. Kết quả xác minh cho thấy, hai lần bóng chuyền được mang ra vào ngày 22 và 23/8. Đây là quả bóng của thầy giáo dạy thể dục để tại trường.

Lần đầu, một em nhỏ đang cách ly tại đây lấy ra tự chơi. Lần thứ 2, một số công dân khi đã có test nhanh lần 3 âm tính, chuẩn bị được về nhà nên tự phát lấy bóng và chơi chuyền qua lại để vận động.

Một nội dung khác được dư luận quan tâm là một số cán bộ quản lý khu cách ly thu tiền ủng hộ của 113 công dân với tổng 11,9 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ủy ban Nhân dân xã Thiệu Thịnh đã yêu các đồng chí trong Ban Quản lý khu cách ly xã báo cáo, giải trình sự việc, đồng thời khẩn trương hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận của công dân.

Vụ việc này đã được Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã Thiệu Thịnh tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Trong tháng 8, Trường Tiểu học xã Thiệu Thịnh được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Khu cách ly này có 113 trường hợp đi về từ các tỉnh phía Bắc nhưng không có trường hợp nào tiếp xúc với F0, F1.

Trong thời gian này, ông Lê Hữu Hoàng là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã được giao phụ trách điều hành tại khu cách ly này. Ông Hoàng vừa làm nhiệm vụ và cũng cách ly trong khu này để bảo đảm an toàn cho cộng đồng

Minh Châu

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.