Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Cấp hơn 600 tấn gạo hỗ trợ đồng bào dân tộc huyện Mường Lát

(CLO) Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền vừa ký Quyết định về việc xuất hỗ trợ hơn 604 tấn gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Mường Lát tự nguyện trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng sản xuất thay thế đất nương rẫy đợt 4 năm 2018.

Đây được xem là việc làm hết sức ý nghĩa mà lãnh đạo UBND tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện để giúp đỡ đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn huyện Mường Lát còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống.

Theo đó, 6.487 hộ dân với 33.813 nhân khẩu tự nguyện trồng, chăm sóc, bảo vệ hơn 15.617 ha rừng sẽ được hỗ trợ 604,895 tấn gạo trong thời gian 2 tháng (tháng 7-8). 

Toàn bộ số gạo hỗ trợ được thực hiện theo Quyết định số 809/QĐ-TCDT ngày 24/10/2018 của Tổng cục dữ trữ nhà nước.

Báo Công luận
 Quyết định số 4253/QĐ-UBND ngày 30/10/2018 của UBND tỉnh Thanh Hóa 

Quyết định cũng nêu rõ, Cục dự trữ nhà nước khu vực Thanh Hóa có trách nhiệm vận chuyển, giao cho các đơn vị được thụ hưởng theo đúng quy trình, quy định của Bộ tài chính. Gạo hỗ trợ được giao tại trung tâm xã hoặc cụm xã nơi có các đối tượng được hưởng.

Trong đó, UBND huyện Mường Lát cùng các xã, thị trấn có trách nhiệm phối hợp, tiếp nhận, phân phối kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức quy định, thời gian thực hiện cấp gạo xong chậm nhất đến ngày 20/11.

Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện Mường Lát tổ chức kiểm tra việc hỗ trợ gạo cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tự nguyện trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng sản xuất thay thế đất nương rẫy đúng đối tượng, thường xuyên theo dõi, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND tỉnh.

Dù là huyện có điều kiện rất khó khăn, nhưng UBND huyện Mường Lát không vin vào các ảnh hưởng của thiên tai để xin tiền ngân sách rồi chi cho các hoạt động "lạ" như UBND huyện Quan Hóa từng làm.

       Quang Lê

 
 
Tin mới
Xuất hiện clip thiếu nữ quỳ lạy, khóc lóc khi bị phát hiện

(CLO) Mới đây, trên một trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cháu gái đang quỳ gối, van xin nhưng vẫn bị nhiều người cố ý vạch mặt, hành hung, dùng chân đá vào mặt gây bức xúc trong dư luận.

Tăng cường thanh kiểm tra việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của doanh nghiệp bất động sản

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản.

Dự báo thời tiết 4/12/2021: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, sương mù nhẹ rải rác. Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Khởi tố, bắt giam kẻ bạo hành con riêng của vợ đến tử vong

(CLO) Khởi đánh đập con riêng của vợ dẫn đến việc cháu bé 3 tuổi tử vong. Sau đó, Khởi bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Chính phủ đề nghị cho phép một số cơ chế, chính sách đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch

(CLO) Chính phủ báo cáo và đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

(CLO) VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng. Đây là vụ án mà dư luận quan tâm và bày tỏ phẫn nộ vào thời điểm xảy ra.

Bưởi da xanh Xuân Lai – Nâng tầm thương hiệu Việt

(CLO) Bưởi da xanh là một loại bưởi rất nổi tiếng tại tỉnh Bến Tre, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) một mô hình trồng giống bưởi này đã được gây dựng mang thương hiệu “Bưởi da xanh Xuân Lai”.

Phát hiện 2 bố con tử vong trong nhà riêng

(CLO) Do nhiều ngày không thấy ông Đ. nên người dân xung quanh linh cảm có chuyện chẳng lành, vào tối 2/12, một số người đã phá cửa ngoài của nhà ông Đ. để kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện 2 bố con ông Đ. đã tử vong.

Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.