Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Công an Như Thanh triệt phá đường dây đánh bạc giao dịch hơn 10 tỷ đồng

(CLO) Ngày 28/1, tin từ Công an Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, đã phá thành công Chuyên án 121B, triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng lấy tiền trên mạng Internet, số tiền giao dịch thể hiện qua các tài liệu thu giữ trên 10 tỷ đồng.

Audio
Các đối tượng tại cơ quan công an

Các đối tượng tại cơ quan công an

Thông tin ban đầu tư cơ quan chức năng cho biết, Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã bắt giữ 3 đối tượng là chủ các đại lý của đường dây đánh bạc này gồm: Lê Văn Dũng, sinh năm 1983; Lê Văn Công, sinh năm 1987, đều trú tại Đình Hương, phường Đông Cương, TP Thanh Hóa; Dương Hồng Sơn, sinh năm 1999 ở xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung.

Qua khám xét, Công an huyện Như Thanh đã thu giữ 3 điện thoại di động, các loại thẻ tín dụng ngân hàng và nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc trên mạng Internet của các đối tượng.

Được biết, thời gian gần đây trên địa bàn huyện Như Thanh tình hình tội phạm đánh bạc có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là đánh bạc qua mạng Internet. Cá biệt các đối tượng đã sử dụng các thiết bị, phương tiện điện tử truy cập Internet để đánh bạc và thanh toán thông qua các đại lý đổi thưởng... Chính vì vậy việc phát hiện và tổ chức đấu tranh với loại tội phạm này gặp rất nhiều khó khăn. Để đấu tranh triệt xóa đường dây đánh bạc này, Công an huyện Như Thanh đã tập trung lực lượng, phương tiện, kĩ thuật, phối hợp với các đơn vị chức năng dày công nghiên cứu, điều tra, xác minh, nắm tình hình và phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng.

Qua đấu tranh, Công an huyện Như Thanh đã dựng được đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua app game “Kingfun” của đại lý “Maithuy3883”. Thông qua việc tìm hiểu trên mạng Internet, các đối tượng trong đường dây đánh bạc đã liên lạc với nhau để lập tài khoản game, sau đó liên hệ nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền mặt thông qua giao dịch ngân hàng.

Quá trình chơi, các đối tượng có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng với nhau hoặc qua thẻ cào khác nhau. Chỉ tính từ cuối tháng 10/2020 đến khi bị bắt, với thủ đoạn trên các đối tượng đã tổ chức cho hàng trăm con bạc đến từ nhiều địa phương trong tỉnh đánh bạc trên mạng với tổng số tiền lên đến trên 10 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Hà Anh