Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Đảm bảo đủ nguồn cung, các mặt hàng thiết yếu có giá cả ổn định

(CLO) Đó là khẳng định của Tiểu ban an sinh xã hội, việc làm, đảm bảo lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Audio

Tiểu ban an sinh xã hội, việc làm, đảm bảo lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu đã có Báo cáo số 110/BC-TBASXH-CUHH gửi UBND tỉnh Thanh Hoá về tình hình triển khai thực hiện Phương án cung ứng lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong đó, Tiểu ban đã chỉ đạo Sở Công Thương Thanh Hoá – Cơ quan Thường trực của Tiểu ban phối hợp với các đơn vị liên quan nắm bắt công tác triển khai Phương án cung ứng lương thực thực phẩm và hàng hóa thiết yếu trên địa bàn tỉnh trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. 

thanh hoa dam bao du nguon cung cac mat hang thiet yeu co gia ca on dinh hinh 1

Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá kiểm tra tình hình chế biến gạo tại Công ty CP Thương mại Sao Khuê tại huyện Đông Sơn

Theo báo cáo của Tiểu ban an sinh xã hội, việc làm, đảm bảo lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu cho biết, thời gian qua phối hợp với các đơn vị liên quan nắm bắt tình hình sản xuất, dự trữ trong tỉnh đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu. Ngoài ra, các đơn vị phân phối lớn trên địa bàn tỉnh đã chủ động ký hợp đồng phân phối sản phẩm với các nhà sản xuất; bên cạnh đó đã chuẩn bị nguồn hàng từ các tổng kho tại các tỉnh Bắc Ninh; Hưng Yên, Đà Nẵng, Hải Phòng… để thực hiện điều tiết khi cần thiết.

Theo ghi nhận của Phóng viên báo Nhà báo & Công luận trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá những ngày qua cho thấy, phần lớn người dân tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội hoặc có xã, phường, thị trấn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ vẫn tự chủ động đảm bảo lương thực, nhu cầu thiết yếu, tự đi chợ, tự cung, tự cấp được trong thời gian thực hiện giãn cách; chính quyền địa phương cơ bản nắm chắc số lượng hộ nghèo, hộ có đối tượng bảo trợ xã hội... Một số “túi an sinh xã hội” được triển khai.

Quan sát của Phóng viên tại TP Thanh Hóa sau 03 ngày thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho thấy, tình hình thị trường hàng hóa, giá cả, việc lưu thông hàng hóa trên địa bàn cơ bản ổn định. Các cơ sở cung cấp thực phẩm lớn, các hình thức bán hàng trực tuyến được duy trì đều đặn. Tại các phường, xã, việc phát Phiếu mua hàng cho các hộ dân được thực hiện nhanh chóng, người dân sử dụng Phiếu đúng quy định, chưa có phản ánh tiêu cực về hình thức này.

thanh hoa dam bao du nguon cung cac mat hang thiet yeu co gia ca on dinh hinh 2

Các siêu thị trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đáp ứng đủ sức mua của người dân hằng ngày

Tương tự, tại huyện Nông Cống trong thời gian đầu giãn cách xã hội, một số các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã chủ động đóng cửa; đến nay, đã mở cửa trở lại, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung ứng cho người dân. Mặt khác, huyện đang triển khai hình thức “mua hộ” thông qua các tổ giám sát cộng đồng và đang phát huy tốt việc cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân...

Liên quan đến việc đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm trong tỉnh, ngày 6/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hoá đã có Công văn giới thiệu 113 đầu mối cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hoá thiết yếu để các huyện, thị xã, thành phố, tổ chức, cá nhân có thể chủ động liên hệ với các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng nông sản khi có nhu cầu. Bao gồm 5 đơn vị cung ứng gạo; 6 đơn vị cung ứng rau, quả; 28 đơn vị cung ứng thịt các loại; 4 đơn vị cung ứng trứng gia cầm; 49 đơn vị cung cấp cá, tôm, hải sản và 21 đơn vị cung cấp nước mắm, muối.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thanh Hoá: Bắt nhóm đối tượng buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu

(CLO) Ngày 26/10, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt nhóm đối tượng về hành vi mua bán thuốc lá điếu nhập lậu, thu giữ 9.000 bao thuốc lá nhãn hiệu Blend no 555 màu xanh, do nước ngoài sản xuất.

Mục tiêu khí hậu đang chệch hướng, trái đất có thể nóng thêm 2,7 độ C

(CLO) Một báo cáo của Liên Hợp Quốc đã cảnh báo rằng, các cam kết về khí hậu toàn cầu đang đi chệch hướng, khiến lượng khí thải nhà kính có thể tăng thêm 16% và trái đất sẽ nóng thêm 2,7 độ C vào năm 2030.

Nghệ An: Triệt phá đường dây buôn bán gần 2 tấn pháo nổ trái phép

(CLO) Ngày 26/10, nguồn tin từ Công an huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) cho biết, vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ triệt phá thành công chuyên án, bắt 4 đối tượng về hành vi buôn bán, vận chuyển hàng cấm, thu giữ gần 2 tấn pháo nổ và nhiều tang vật liên quan.

'Cuộc chiến quy tắc' khiến Mỹ và Trung Quốc dễ xung đột hơn

(CLO) Không như các cuộc tranh giành quyền lực lớn trước đây, Mỹ và Trung Quốc đang ganh đua thông qua việc ai sẽ thiết lập được các quy tắc quốc tế, chứ không phải sức mạnh quân sự hay kinh tế. Song ngược lại, “cuộc chiến quy tắc” lại dễ gây ra xung đột về kinh tế hoặc cả quân sự.

Tài tử

(CLO) Sau "The Whale" và "Killers of the Flower Moon", tài tử Brendan Fraser sẽ góp mặt tham gia dự án "Batgirl" của DC với vai phản diện Firefly.

Đội tuyển Jujutsu Việt Nam lên đường tham dự giải Vô địch Thế giới tại UAE

(CLO) Đoàn vận động viên đội tuyển Quốc gia Jujutsu Việt Nam sẽ lên đường sang Abu Dhabi, Các tiểu Vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE) để tham dự giải Vô địch Thế giới môn Jujutsu được tổ chức từ ngày 3/11 đến 11/11. 

TP. HCM: Ngày mai sẽ tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh lớp 12 trước

(CLO) Học sinh lớp 12 tại quận 1 và huyện Củ Chi (TP. HCM) sẽ được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 trước.

Mỹ giục Nga cung cấp khí đốt cho châu Âu thay vì chờ phê duyệt đường ống

(CLO) Để giảm bớt nguy cơ thiếu khí đốt trong mùa đông này, cố vấn năng lượng cấp cao của Tổng thống Joe Biden đang đề nghị Nga cung cấp cho châu Âu một nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên lớn hơn trước khi đường ống Nord Stream 2 được hoạt động.

Đã xác định được tên, tuổi, địa chỉ đối tượng tấn công Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc

(CLO) Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và các đơn vị liên quan điều tra, bước đầu đã xác định được tên, tuổi, địa chỉ của đối tượng tấn công.