Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Khởi tố Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý dự án (QLDA) huyện Hà Trung để làm rõ hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Báo Công luận
Trụ sở nơi ông Lê Văn Tuyên làm việc. Ảnh: Đ.TRUNG 

Ngày 1/11/2018, thông tin từ phía UBND huyện Hà Trung cho biết, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc, nơi ở và cấm đi khỏi nơi cư trú đến ngày 1/1/2019 đối với ông Tuyên.

Trước đó, tháng 5/2018, Công ty CP Thương mại Mạnh Phú tại xã Hà Đông, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), do ông Hoàng Chí Minh làm giám đốc, có nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung), vốn tổng mức đầu tư 3,7 tỉ đồng và sau đó công ty đã tham gia dự thầu với tư cách là nhà thầu chính. 

Báo Công luận
Ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Ảnh: TL 

Đến ngày 1/6/2018, vị giám đốc này có nhận được cuộc gọi của ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung, cho biết Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỉ đồng cho dự án và đề nghị phải " chung chi " 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu.

Tuy nhiên, khi không thấy ông Minh có ý kiến, ông Tuyên dọa sẽ để dự án cho người khác. Sợ ông Tuyên làm thật, ngày 4/6/2018, ông Minh đã phải đưa cho nhân viên của mình cầm 100 triệu đồng lên đưa cho ông Tuyên tại Ban QLDA huyện Hà Trung.

 Nhận được 100 triệu đồng, ông Tuyên đã gọi điện lại thông báo nhận đủ tiền. Mọi cuộc gọi "vòi tiền" 100 triệu đồng của ông Tuyên đều được ông Minh ghi âm lại toàn bộ.

Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) cũng đã có kết luận giám định file ghi âm do ông Hoàng Chí Minh cung cấp. Theo kết luận, tiếng nói của người nam được gọi là ông Tuyên trong mẫu cần giám định và tiếng nói của ông Lê Văn Tuyên trong mẫu so sánh là cùng của một người.

Minh Châu


 

 
 
Tin mới
Phòng chống lợi ích nhóm cùng tình trạng trốn đóng, chậm đóng, nợ đọng bảo hiểm

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, cá thể hóa trách nhiệm đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát theo quy định của pháp luật, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, thất thoát, lợi ích nhóm, tình trạng trốn đóng, chậm đóng, nợ đọng bảo hiểm…

Khởi tố thầy giáo dâm ô học sinh tiểu học

(CLO) Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vừa bắt tạm giam một giáo viên tiểu học ở huyện này để điều tra về hành vi dâm ô đối với 4 nữ sinh tại ký túc xá.

Liên tiếp bắt giữ các thuyền khai thác cát trái phép trên sông tại Hà Tĩnh

(CLO) Phòng Cảnh sát Môi trường Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện Nghi Xuân và Đức Thọ.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Phải chắt chiu từng đồng vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh yêu cầu: Phải chắt chiu, giải ngân, sử dụng hiệu quả từng đồng vốn đầu tư công để góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo.

Hải Phòng ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19

(CLO) Ngày 8/12, Sở Y tế Hải Phòng cho biết địa phương này vừa có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tử vong sau khi được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Tạm giam nữ công nhân làm hồ sơ giả, trục lợi tiền bảo hiểm thất nghiệp

(CLO) Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố, bắt giam một nữ công nhân may có hành vi làm giả hồ sơ, con dấu để trục lợi tiền trợ cấp thất nghiệp của Bảo hiểm xã hội.

Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021 - 2025

(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định về thực hiện Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch UBND TP. HCM: Kiến nghị xử lý các nhà mạng quản lý nội dung gây ảnh hưởng xấu đời sống xã hội

(CLO) TP. HCM đã xử lý nhiều hành vi vi phạm trên không gian mạng, nhưng so với tác động từ hành vi vi phạm gây ra, việc xử lý chưa được nhiều hiệu quả. TP. HCM kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nhà mạng quản lý các nội dung gây ảnh hưởng xấu đời sống xã hội.

Trung Quốc chuyển cách tiếp cận châu Phi: Từ nợ sang ngoại giao vắc xin

(CLO) Khi lo ngại về nợ gia tăng và một biến thể Covid-19 mới xuất hiện, Trung Quốc dường như đang điều chỉnh cách tiếp cận của mình với châu Phi: cắt giảm các cam kết tài chính trong khi tăng gấp đôi ngoại giao vắc xin.