Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Không tổ chức diễu hành, rước đèn trên các tuyến phố dịp Tết Trung thu

(CLO) Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông dịp Tết Trung thu, UBND Thành phố Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Trung thu năm 2020.

Audio

Sự kiện: Tết trung thu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố Thanh Hóa yêu cầu Đảng ủy các phường, xã tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể tổ chức cho nhân dân vui Tết Trung thu phải đảm bảo chất lượng về nội dung và hình thức, đáp ứng mọi yêu cầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, 100% UBND các phường xã trên địa bàn thành phố hướng dẫn các thôn, tổ dân phố tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em phải đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và thực sự có ý nghĩa, văn minh, an toàn, tiết kiệm. Không diễu hành các loại đèn ông sao, đèn kéo quân, các mô hình con giống… trên các đường, phố làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Tập trung tuyên truyền theo chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”. Tổ chức trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của thành phố. Kêu gọi việc thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình nhằm xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em.

Đặc biệt, các hoạt động phải chứa đựng nét văn hóa cổ truyền, đậm đà bản sắc dân tộc, thể hiện màu sắc văn hóa truyền thống của thành phố. Chủ tịch UBND TP chỉ đạo tổ chức vui trung thu cho các cháu thiếu nhi tại các nhà văn hóa hoặc một điểm tập trung trên địa bàn phường, xã.

Tăng cường công tác thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn và xử lý kịp thời hoạt động kinh doanh các văn hóa phẩm, đồ chơi có tính phản giáo dục, độc hại ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.

Chủ tịch UBND Thành phố Thanh Hóa yêu cầu lực lượng công an kiểm tra, hướng dẫn, cắm chốt, phân luồng giao thông đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, xử lý nghiêm các phố, thôn, các tổ chức có hoạt động diễu hành, vận chuyển đèn và mô hình các con giống trên đường.

Hà Anh