Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Súng nổ trong đêm, một người dân nhập viện

(CLO) Sáng nay, ngày 22/2, Công an xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ người dân bị bắn, hiện cơ quan Công an đang khẩn trương vào cuộc điều tra truy bắt đối tượng.

Audio

X

Thông tin ban đầu từ phía gia đình bị hại cho biết, vào khoảng 0 giờ, ngày 19/2, anh Lê Hữu Đăng, SN 2000, ở thôn Nhật Quả, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá có tới quán phở có tên Lê Cường Quán (cùng xã Thọ Dân) để ăn đêm. Khi vừa đứng lên khỏi quán thì bất ngờ có một tiếng súng bắn thẳng vào phía lưng anh Đăng.

"Tôi cũng không rõ được ai bắn và vì sao lại bắn tôi cả. Chỉ biết là khi vừa đứng lên khỏi quán ăn đêm với bạn để đi về thì bỗng dưng ở ngoài đường có người bắn vào sau lưng tôi và sau đó may mắn tôi được bạn bè đưa đi cấp cứu kịp thời không thì nguy hiểm tới tính mạng" - anh Đăng cho biết.

Ông Lê Hữu Kho (45 tuổi), là bố đẻ của nạn nhân Lê Hữu Đăng cho biết, chúng tôi cũng chưa biết được ai bắn cháu cả và cháu cũng nói là trong lúc đi ăn đêm không có mâu thuẫn với ai cả. "Sau khi cháu bị bắn thì gia đình đã đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá nhập viện và được các y bác sỹ ở đây theo dõi, cứ chữa và đã phẫu thuật lấy được một viên đạn trong người ra. Tôi mong các cơ quan chức năng sớm điều tra, xử lý đối tượng nghiêm minh trước pháp luật, giữa thời bình mà súng vẫn bắn về hướng dân thì thật là bất an" - ông Kho cho biết thêm.

Sáng cũng ngày (22/2), trao đổi với PV Báo NB&CL, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cho biết, hiện tại phía bệnh viện đang theo dõi điều trị cho bệnh nhân có tên Lê Hữu Đăng (21 tuổi), có địa chỉ thường trú tại thôn Nhật Quả, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó, bệnh nhân Đăng vào viện vào lúc 1 giờ 43 phút, ngày 19/2 trong tình trạng bệnh nhân khó thở, đau ngực, có một vết thương ở dưới bả vai, kích thước 0,5 cm, xung quanh tụ máu. Qua thăm khám thì vết thương thấu ngực tràn máu, tràn khí vùng phổi trái do đạn bắn. Sau khi chuẩn đoán cấp cứu thì bác sỹ xử lý cấp cứu đặt ống dẫn lưu màng phổi để hút máu cộng hút khí trong khoang phổi trái và tiếp tục theo dõi thì thấy chảy máu trong phổi tăng mạnh.

"Do tình trạng máu phổi tăng lên nên bệnh viện phải đưa bệnh nhân đi môt cấp cứu. Qua mổ cấp cứu thì thấy viên đạn bắn xuyên qua phần trên của thuỳ dưới của phổi trái và găm vào nhu mô của thuỳ trên. Sau phẫu thuật đã lấy được một đầu đạn có kích cỡ 0,5 x 0,8 cm ở trong cơ thể nạn nhân ra ngoài và cầm máu cho bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị" - bác sỹ bệnh viên cho biết thêm.

Cùng ngày, xác nhận với PV Báo NB&CL, Trưởng Công an xã Thọ Dân cho biết là trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ người dân bị bắn.

Hiện đang được cơ quan Công an tích cực điều tra để truy bắt đối tượng gây ra vụ nổ súng.

Quang Trần