(CLO) Một máy bay Mỹ chở tên lửa chống tăng Javelin, bệ phóng và các khí tài quân sự đã hạ cánh xuống Kiev vào hôm thứ Ba (25/1).
Đây là chuyến hàng thứ ba tới Ukraine trong gói an ninh trị giá 200 triệu USD mà Mỹ viện trợ cho nước này nhằm đối phó với một cuộc tấn công có thể xảy ra từ Nga.
Các thành viên quân đội Ukraine bốc dỡ một lô hàng viện trợ quân sự được chuyển bởi Mỹ vào ngày 25 tháng 1 năm 2022. Ảnh: RT
"Một hàng hóa viện trợ an ninh mới - bệ phóng & tên lửa - với tổng trọng lượng khoảng 80 tấn. Chúng tôi mong đợi sự xuất hiện của chiếc thứ 4 từ một đàn chim lớn", Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov đã viết trên Twitter về chuyến hàng. Ông cũng không quên nói lời cám ơn với người Mỹ: "Cảm ơn đối tác chiến lược của chúng tôi".
Mỹ là quốc gia ủng hộ mạnh mẽ nhất của Ukraine trong việc cố gắng ngăn chặn một cuộc tấn công mới của Nga, nước đã tập trung quân đội gần biên giới Ukraine. Dù rằng, Moscow không ngừng phủ nhận việc lên kế hoạch tấn công.
Mỹ đã cam kết hỗ trợ an ninh hơn 650 triệu USD cho Ukraine trong năm qua và tổng cộng đã hơn 2,7 tỷ USD kể từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine.
Chuyến hàng viện trợ nói trên được xem như một động thái kịp thời giúp trấn an Ukraine khi nước này trước đó đã rất lo ngại về việc có thể bị bỏ rơi bởi người Mỹ và phương Tây trong cuộc đối đầu với Nga. Ukraine từng chỉ trích việc Mỹ và một số nước đồng minh sơ tán một số thành viên sứ quán là “quá sớm” và gây thêm “căng thẳng”.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.
(CLO) Hàng trăm người đã đụng độ với lực lượng khẩn cấp sau khi một người đàn ông bị bắt vì nghi liên quan đến vụ sát hại một bé gái thổ dân 5 tuổi ở Úc.