Điều chỉnh kích thước chữ

Thành phố của Mỹ tăng cường sử dụng Bitcoin để hấp dẫn các công ty công nghệ

(CLO) Thị trưởng Francis Suarez cho biết thành phố Miami đang tìm cách tiếp nhận Bitcoin trong các hoạt động của mình, một động thái mới nhằm thu hút các công ty công nghệ.

Audio
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Ủy ban thành phố mới đây đã phê duyệt đề án này trong một cuộc bỏ phiếu với 4 phiếu thuận và 1 phiếu chống, bước đầu tiên trong đề xuất của thị trưởng về việc cho phép Bitcoin được sử dụng để trả lương cho công nhân thành phố và cho phép người dân thành phố và các doanh nghiệp sử dụng đồng tiền này để thanh toán phí và đóng thuế bằng tiền điện tử.

“Chúng tôi đang cố gắng thu hút các nhà đầu tư với sức hút từ một thị trấn công nghệ”, ông Suarez nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Đó là một phần của một kế hoạch lớn hơn nhằm định vị Miami thành một trong những thành phố tiên tiến nhất về công nghệ trong cả nước”.

Thành phố này hiện đang tìm kiếm một bên thứ ba cung cấp bitcoin để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch. Thị trưởng cũng muốn thành phố Florida, thành phố đông dân thứ 42 ở Mỹ, khám phá việc đầu tư một lượng tiền hạn chế của mình vào bitcoin như tài sản dài hạn.

“Tôi tin chắc rằng khi mà Amazon và hoặc Apple áp dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán thì về cơ bản, đó sẽ là thời điểm Bitcoin bùng nổ trong cuộc sống thường nhật”, ông Suarez nói. “Tôi muốn chúng tôi đi trước và dẫn đầu cuộc đua”.

Các chính quyền địa phương và các tiểu bang khác của Mỹ cũng đang lên kế hoạch áp dụng tiền điện tử.