Thành phố của Mỹ tăng cường sử dụng Bitcoin để hấp dẫn các công ty công nghệ

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bài liên quan

Giá Bitcoin hôm nay 13/2: Thị trường hưng phấn những ngày đầu năm

Giá Bitcoin hôm nay 12/2: Tăng mạnh trở lại sau điều chỉnh, thị trường hưng phấn

Ủy ban thành phố mới đây đã phê duyệt đề án này trong một cuộc bỏ phiếu với 4 phiếu thuận và 1 phiếu chống, bước đầu tiên trong đề xuất của thị trưởng về việc cho phép Bitcoin được sử dụng để trả lương cho công nhân thành phố và cho phép người dân thành phố và các doanh nghiệp sử dụng đồng tiền này để thanh toán phí và đóng thuế bằng tiền điện tử.

“Chúng tôi đang cố gắng thu hút các nhà đầu tư với sức hút từ một thị trấn công nghệ”, ông Suarez nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Đó là một phần của một kế hoạch lớn hơn nhằm định vị Miami thành một trong những thành phố tiên tiến nhất về công nghệ trong cả nước”.

Thành phố này hiện đang tìm kiếm một bên thứ ba cung cấp bitcoin để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch. Thị trưởng cũng muốn thành phố Florida, thành phố đông dân thứ 42 ở Mỹ, khám phá việc đầu tư một lượng tiền hạn chế của mình vào bitcoin như tài sản dài hạn.

“Tôi tin chắc rằng khi mà Amazon và hoặc Apple áp dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán thì về cơ bản, đó sẽ là thời điểm Bitcoin bùng nổ trong cuộc sống thường nhật”, ông Suarez nói. “Tôi muốn chúng tôi đi trước và dẫn đầu cuộc đua”.

Các chính quyền địa phương và các tiểu bang khác của Mỹ cũng đang lên kế hoạch áp dụng tiền điện tử.

Xem thêm

Mật vụ Mỹ điều tra âm mưu ám sát con trai ông Trump

Mật vụ Mỹ điều tra âm mưu ám sát con trai ông Trump

(CLO) Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết đang điều tra một video được đài truyền hình nhà nước Iran phát sóng, trong đó đề cập khả năng có âm mưu ám sát Barron Trump, con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Máy bay quân sự Mỹ bất ngờ hạ cánh tại Moscow

Máy bay quân sự Mỹ bất ngờ hạ cánh tại Moscow

(CLO) Một máy bay vận tải quân sự Boeing C-17A Globemaster III của Mỹ được xác định đã bay từ Latvia đến thủ đô Moscow của Nga, trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga về Ukraine đang đình trệ.

Mỹ chính thức đưa Syria khỏi danh sách tài trợ khủng bố

Mỹ chính thức đưa Syria khỏi danh sách tài trợ khủng bố

(CLO) Ngày 24/8, Mỹ chính thức đưa Syria ra khỏi danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố, gỡ bỏ rào cản mà Damascus coi là trở ngại lớn cuối cùng đối với đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh Washington tăng cường quan hệ với chính quyền mới của Syria.

Cỡ chữ bài viết: