Điều chỉnh kích thước chữ

Thầy Park muốn ĐT Việt Nam quen dần với khí hậu UAE

(CLO) Sáng 3/3, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo đã có cuộc họp với ban huấn luyện đội tuyển. Đáng chú ý, đây cũng là buổi làm việc đầu tiên của ông Park với các cộng sự sau khi trở lại Việt Nam.

Audio

Sự kiện: HLV Park Hang Seo

Theo đó, huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ rằng, ông đã sẵn sàng để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2021.

Đầu tiên, phải tìm hiểu, và cập nhật thông tin về các đội tuyển Indonesia, Malaysia, UAE, tiếp theo là các thông tin về điều kiện thời tiết ở UAE - quốc gia nhiều khả năng sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết, bản thân ông cũng đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự UAE. Sau đó, BHL sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế.

Thầy Park muốn ĐT Việt Nam quen dần với khí hậu UAE. Ảnh: internet

Thầy Park muốn ĐT Việt Nam quen dần với khí hậu UAE. Ảnh: internet

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 trận vòng loại World Cup vào tháng 6 với Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và UAE ngày 15/6.

Và địa điểm tổ chức nhiều khả năng là UAE. Đây là nơi tuyển Việt Nam từng dự Asian Cup 2019.

Tuy nhiên, vòng loại World Cup tới diễn ra vào tháng 6, còn Asian Cup diễn ra vào tháng 1. Điều kiện thời tiết của hai giải đấu sẽ khác nhau.

Trước Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam cũng được VFF tạo điều kiện, di chuyển sớm sang Qatar, quốc gia có điều kiện cơ sở vật chất, khí hậu tương đồng UAE.

Kết quả thi đấu sau đấy cho thấy đợt tập huấn đã phát huy hiệu quả. Đó là lý do khiến ông Park muốn có một đợt tập huấn tương tự trước vòng loại World Cup.

Chính vì vậy, mọi kế hoạch của HLV Park Hang Seo và cộng sự sẽ hướng tới nhiều mục tiêu của tuyển Việt Nam và U22 trong năm 2021.

Đó là giành quyền đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022, lọt vào vào VCK U23 châu Á 2022, bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup và bảo vệ huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31.

Đồng thời, HLV Park Hang Seo cho biết thêm, BHL sẽ duy trì các cuộc họp thường nhật về tình hình đội tuyển.

BHL cũng sẽ cử người đi ra sân, theo dõi V.League và hạng Nhất khi hai giải này trở lại giữa tháng 3. HLV Park tin rằng việc V.League tổ chức lại là điều rất thuận lợi cho tuyển Việt Nam và U22 trong năm 2021.